Thị xã: Sơ kết công tác thí điểm phân luồng giao thông trên trục đường 30.4

Cập nhật ngày: 26/10/2011 - 12:40

(BTNO)- Vừa qua, UBND Thị xã tổ chức sơ kết công tác thí điểm phân luồng giao thông trên trục đường 30.4, đoạn từ vòng xoay Bách hoá đến ngã ba Mũi Tàu để đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng trong thời gian tới. Ông Nguyễn Nam Hưng - Phó Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị.

Báo cáo của UBND Thị xã cho thấy, qua gần hai tháng thực hiện thí điểm phân luồng giao thông trên trục lộ nói trên, Thị xã đã tổ chức sơn kẻ vạch vàng để xe ô tô đậu và lắp đặt 20 biển báo hướng dẫn giao thông. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông và đoàn viên thanh niên thường xuyên hướng dẫn các phương tiện lưu thông cần đi đúng phần đường theo quy định. Phía bên ngoài dãy phân cách là đường dành cho xe ôtô di chuyển và đậu xe, phía bên trong đường dành cho xe môtô di chuyển. Từ ngày 3.10 lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt các phương tiện đậu không đúng quy định; tổ chức tuần tra xử lý 58 cuộc, nhắc nhở, cảnh cáo 38 trường hợp các loại xe đậu vi phạm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 23 trường hợp xe ôtô và 3 trường hợp xe môtô đậu không đúng nơi quy định với số tiền hơn 9 triệu đồng.  

Đa phần các phương tiện giao thông hai bánh đã chấp hành tương đối duy định phân làn xe trên đường 30.4

Về ưu điểm, ý thức của mọi người khi tham gia giao thông trên đoạn đường này được nâng lên, đa số các phương tiện tham gia lưu thông đi đúng phần đường, các loại xe đậu đúng vị trí quy định, không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số ít người điều khiển xe 2 bánh chạy không đúng quy định mặc dù có biển báo hiệu; một số biển báo phân luồng và cấm đậu xe trên vỉa hè tại một số giao lộ còn thiếu, chưa phù hợp.

Tại hội nghị, các đại biểu đưa ra nhiều ý kiến: có nên xử phạt xe môtô đi sai làn đường trong thời điểm này?; việc thực hiện phân luồng suốt tuyến từ ngã ba Mũi Tàu đến ngã ba Mít Một liệu có cần thiết? cần gắn biển báo phù hợp,…

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Nam Hưng - Phó chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh: thời gian tới Thị xã sẽ tiếp tục thực hiện phân luồng giao thông trên tuyến đường 30.4 đoạn từ vòng xoay Bách hoá đến ngã ba Mũi Tàu; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người khi tham gia cùng đồng tình hưởng ứng thực hiện; tăng cường công tác tuần tra, xử lý các phương tiện đậu không đúng quy định.

Phương Ngân