Thị xã: Thu giữ nhiều xí muội không rõ nguồn gốc

Cập nhật ngày: 08/06/2012 - 01:30

(BTNO)- Vừa qua, đoàn thanh kiểm tra liên ngành do Sở Y tế chủ trì đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, buôn bán thực phẩm bao gói sẵn, đặc biệt là các mặt hàng ô mai, xí muội trên địa bàn Thị xã và Châu Thành. Việc kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các loại thực phẩm có chứa chất phụ gia độc hại, không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng.

Kiểm tra mặt hàng xí muội tại một cửa hàng ở Thị xã

Tại Thị xã, qua kiểm tra 8 cơ sở kinh doanh bánh kẹo ở các chợ Thị xã và Phường 3, đoàn đã thu giữ gần 20kg xí muội không rõ nguồn gốc xuất xứ; tiêu huỷ tại chỗ trên 10kg và thu giữ, lập biên bản chờ xử lý số còn lại. Trong đó đa số là loại xí muội có tên Mận muối nhãn hiệu Bóng đèn xuất xứ từ Thái Lan do một công ty ở TP.Hồ Chí Minh nhập khẩu. Tại một cửa hàng tạp hoá ở Phường 3 đoàn còn thu giữ gần 20kg thực phẩm quá hạn sử dụng và lập biên bản tiêu huỷ tại chỗ.

Qua kiểm tra có thể thấy người kinh doanh tại khu vực Thị xã vẫn còn lơ là với những thông tin cảnh báo về sản phẩm ô mai, xí muội không rõ nguồn gốc có chứa chất độc hại.

Tại huyện Châu Thành, đoàn kiểm tra tại 4 cửa hàng kinh doanh sản phẩm đóng gói, bánh kẹo và không phát hiện có sản phẩm xí muội được bày bán. Các chủ cửa hàng này đều cho biết, họ không còn kinh doanh các mặt hàng xí muội sau khi nghe báo, đài thông tin cảnh báo xí muội có chứa các chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khoẻ cơ thể.

Ngô Tuyết