Thị xã: Tổ chức tẩy giun cho học sinh khối tiểu học

Cập nhật ngày: 09/12/2011 - 01:21

(BTNO)- Trong các ngày từ 6 – 8.12, Trung tâm Y tế Thị xã phối hợp với Phòng GD&ĐT Thị xã tổ chức đợt tẩy giun năm 2011 cho học sinh khối tiểu học trên địa bàn.

Đợt này, Trung tâm Y tế Thị xã đã tiếp nhận hơn 12.000 viên thuốc Albendazole 400mg từ Trung tâm Phòng chống sốt rét tỉnh và cấp phát cho trạm y tế 10 xã/phường để tiến hành tẩy giun cho trên 11.000 học sinh tiểu học.

Cán bộ TTYT Thị xã cho học sinh uống thuốc tẩy giun

Tại các điểm trường, cán bộ y tế xã, phường và giáo viên chủ nhiệm đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin cần thiết trước khi sử dụng thuốc tẩy giun như: cần ăn trước khi uống thuốc, về tác dụng của thuốc, cách sinh hoạt và tự theo dõi sau khi uống thuốc, không được chạy nhảy chơi đùa quá sức…

Hoạt động này nhằm hạ thấp tỷ lệ nhiễm và giảm cường độ nhiễm giun tròn đường ruột cho học sinh tiểu học, từ đó làm giảm các biến chứng và tác hại của giun gây ra, góp phần chăm sóc sức khoẻ và nâng cao thể chất, trí lực cho trẻ. Qua đó cũng tuyên truyền để nhà trường cũng như phụ huynh học sinh hiểu và nâng cao nhận thức về tác hại của nhiễm giun, đồng thời có các biện pháp ngăn ngừa phòng, chống nhiễm giun trong gia đình và cộng đồng.

Nhật Quang