BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thơm bùi gan xào thơm

Cập nhật ngày: 14/04/2015 - 12:00
Nguyên liệu:

200 g gan lợn, ớt chuông, 1/3 trái thơm, một củ hành tây.

Cách làm:

Rửa sạch các nguyên liệu. Riêng gan rửa sạch với muối từ 15 đến 30 phút. Lưu ý cần rửa gan thật cẩn thận với muối để loại trừ các loại vi khuẩn có hại trong gan. Thái hành tây, ớt chuông thành miếng dài. Cắt nhỏ thơm.

Sắc thật mỏng gan. Ướp gan chung với một ít hành tây và muối khoảng 15 phút. Bắt một chảo dầu nóng, phi thơm tỏi. Sau đó cho gan vào, đảo nhanh để gan chín đều, không bị khô. Sau đó cho tiếp thơm vào, đảo một phút. Sau cùng, cho hành tây, ớt chuông vào, xào nhanh trong một phút nữa thì tắt bếp.

Theo Hồng Vân (VNE)