Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thử món bánh Pancake rau củ kiểu Hàn

Cập nhật ngày: 18/12/2016 - 10:52

Nguyên liệu:

- 100g bột mì

- 30g bột khoai tây

- 250g nước

- 2 quả trứng

- ½ củ cà rốt

- 100g khoai mỡ trắng hoặc bạn có thể thay thế khoai từ

- 1 nhúm hẹ

- Nước chấm gồm: nước tương, dấm, đường, ớt bột

Thực hiện:

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Khoai mỡ cũng bào sợi nhỏ. Hẹ rửa sạch cách khúc khoảng 4-5 cm.

Cho trứng vào tô, quậy tan trứng, thêm nước vào rồi từ từ thêm bột năng, bột khoai tây vào, quậy cho hỗn hợp tan hoàn toàn, cho vào cà rốt, khoai mỡ đã bào nhỏ, hẹ cắt khúc. Dùng thìa quậy cho tất cả hoà quyện vào nhau. Thêm tí muối, hạt nêm cho bánh được đậm đà.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì hạ lửa nhỏ, cho hỗn hợp bột vào chảo, tráng đều chảo cho bột được dàn khắp mặt chảo. Chờ bánh vàng thì trở mặt kia cho chín. Khi bánh chín lấy ra đĩa, cắt nhỏ theo ý thích, cho ra đĩa và dùng. Bạn có thể chia lượng bột ra làm 2-3 lần tuỳ vào ý thích ăn dày hay mỏng.

Pha hai muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dấm, tí đường, quậy tân, thêm tí ớt bột, nhiều hay ít tuỳ vào khẩu vị ăn cay của bạn.

Chijimi hay jijimi là dạng pancake của Hàn quốc. Thường được dọn như món khai vị ăn chơi trước khi dùng món chính. Một dạng bánh dễ làm, dễ ăn và chẳng cần lò nướng.

Theo Trí Thức Trẻ/AF