Thủ thuật lấy lại mật khẩu wifi

Cập nhật ngày: 29/09/2011 - 11:54

Ngày nay, với sự ra đời của máy tính xách tay hay điện thoại thông minh, việc truy cập internet đã trở nên nhanh chóng và thường xuyên. Trong khi Wi-Fi vẫn chưa trở nên lỗi thời thì việc sử dụng rộng rãi mạng Wi-Fi và các cải tiến trong công nghệ Wi-Fi đã có những cách thức thực tế để kết nối internet ở hầu hết các hộ gia đình và văn phòng.

Một trong những vấn đề thường phải đối mặt trong khi đang cố gắng để kết nối máy tính vào  mạng là các mật khẩu mạng đã được đặt không đúng chỗ và bạn không biết làm thế nào để lấy lại ký tự mật khẩu. Mạng Wi-Fi cung cấp cho bạn các tùy chọn mã hóa mạng với WPA (Wi-Fi Protected Access) hoặc WEP key (Wired Equivalent Privacy).

Thực hiện 6 bước dưới đây để lấy lại mật khẩu Wi-Fi

Bước 1: Vào Control Panel: Start Menu > Control Panel > Network and Internet

Bước 2: Nhấp chuột vào Network & Sharing Center. Hoặc có thể vào Network & Sharing Center bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng network (LAN) và chọn Open Network & Sharing Center. Sau đó nhấn chuột vào View network status and tasks để xem trang thái mạng.

Bước 3: Từ menu trái, nhấn vào Manage Wireless Networks

Bước 4: Từ danh sách mạng đã truy cập, click chuột phải lên mạng cần lấy, chọn Properties

Bước 5: Nhấp chuột vào Tab Security

Bước 6: Trong hộp thoại Wireless Network Properties, nhấn vào Show Characters để hiện mật khẩu

Lưu ý: Các biểu tượng bên cạnh các tùy chọn mật khẩu tiết lộ cho thấy rằng tùy chọn này chỉ được kích hoạt cho những người dùng có quyền truy cập cấp độ quản trị. Nếu bạn sử dụng quyền hạn chế/đặc quyền hoặc Guest(Khách), thì bạn sẽ không thể nào xem được các mật khẩu wifi.

Theo XHTT