BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thượng đài đấu võ mừng lễ hội Đống Đa

Cập nhật ngày: 05/02/2014 - 11:29

Lễ hội Đống Đa tổ chức hằng năm được CNVC-LĐ mong đợi

Lễ hội Đống Đa tổ chức hằng năm được CNVC-LĐ mong đợi.

Lễ hội nhằm ôn lại truyền thống hào hùng vẻ vang của dân tộc cùng những chiến công hiển hách của phong trào nông dân Tây Sơn. Lễ hội Đống Đa năm nay được tổ chức với chuỗi các hoạt động  ý nghĩa, nổi bật là Hội diễn Giao lưu võ thuật quy tụ các võ sinh từ các lò võ trong TP. Các võ sinh đã "thượng đài" tỉ thí những pha độc đáo, thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc Việt Nam.

Chương trình biểu diễn võ thuật tại lễ hội

Chương trình biểu diễn võ thuật tại lễ hội.

Điểm nhấn khác của lễ hội là Chương trình múa lân Mai Hoa Thung đặc sắc phục vụ người lao động du xuân. Chương trình thu hút đông khán giả nhất vẫn là trích đoạn vở "Dưới cờ Tây Sơn", tác giả Lê Duy Hạnh, do các nghệ sĩ Hồng Loan, Chí Cường, Thái Điền va CLB Tài Tử cải lương Cung VHLĐ TP trình diễn. Trích đoạn đã tái hiện không khí lịch sử hào hùng của đoàn quân Tây Sơn gươm giáo lên đường đánh tan quân Thanh xâm lược cách đây hơn 200 năm.

Trích đoạn

Trích đoạn "Dưới cờ Tây Sơn" tái hiện lại không khí hào hùng của đoàn quân Tây Sơn đánh giặc

Lễ hội khẳng định lịch sử đất nước luôn được người dân Việt bảo vệ bằng sự đoàn kết, tinh thần thượng võ

Lễ hội khẳng định lịch sử đất nước luôn được người dân Việt bảo vệ bằng sự đoàn kết, tinh thần thượng võ.

Đây là hoạt động thiết thực để tưởng nhớ người anh hùng áo vải cờ đào Quang Trung Nguyễn Huệ, người đã lãnh đạo cuộc hành quân thần tốc giành chiến thắng Đống Đa bằng thiên tài quân sự của mình. Theo ông Lê Hồng Triều, Giám đốc Cung VHLĐ TP, thông điệp chính chương trình muốn gửi gắm là chủ quyền lãnh thổ của đất nước luôn được những người dân Việt Nam bảo vệ bằng lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, thượng võ.

Tin-ảnh: H.Đào

Báo Người lao động