Tích cực chuẩn bị cho ngày hội lớn 

Cập nhật ngày: 04/05/2021 - 15:20

BTNO - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần. Háo hức, mong chờ đến ngày được thực hiện quyền công dân trong ngày hội lớn là tâm trạng chung của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Tây Ninh.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 174, Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh theo dõi danh sách cử tri tại đơn vị.

Đến các đơn vị thuộc LLVT Tây Ninh, công tác chuẩn bị, trang trí đã được hoàn tất, khẩu hiệu tuyên truyền treo trang trọng, danh sách cử tri được niêm yết ở vị trí dễ quan sát. Chiến sĩ Nguyễn Hùng Vĩ- Phân đội Vệ binh cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia bầu cử, lại được thực hiện quyền công dân trong quân ngũ nên rất hào hứng, phấn khởi".

Có mặt tại Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới, chúng tôi thấy cùng với không khí huấn luyện sôi nổi, hoạt động tuyên truyền về bầu cử được đơn vị triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, lôi cuốn bộ đội.

Trung tá Giáp Đức Cường- Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 174 kiêm Chính trị viên phó Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới cho biết, các chiến sĩ trẻ lần đầu tiên được tham gia bầu cử, nên đơn vị rất quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục cho mọi quân nhân có nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung, yêu cầu của cuộc bầu cử.

Chiến sĩ mới Nguyễn Phi Long, Đại đội 2, ngụ xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu và tân binh Nguyễn Chí Thái, Đại đội 1, ngụ khu phố 2, thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên bộc bạch: Là những công dân lần đầu tiên được tham gia bầu cử, chúng tôi rất phấn khởi, tự hào, được tuyên truyền thường xuyên, nắm chắc, hiểu sâu về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND, thời gian còn lại chúng tôi sẽ tích cực nghiên cứu, tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên để chọn những người có đức, có tài bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Tại thao trường huấn luyện lực lượng dân quân thường trực xã Thái Bình, huyện Châu Thành, chiến sĩ dân quân năm thứ nhất Lê Thành Lợi ở ấp Bình Hoà chia sẻ: "Lần đầu tiên được đi bầu cử, là chiến sĩ dân quân, tôi rất tự hào và được xác định rõ quyền lợi, quyền nghĩa vụ của mình, tôi sẽ phát huy quyền làm chủ, lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho quyền lợi của mình".

Đại tá Nguyễn Văn Hoàng- Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh cho biết, cùng với việc hướng dẫn các đơn vị tiếp tục thực hiện quy trình bầu cử các cấp theo luật, cơ quan đang phối hợp với các đơn vị tăng cường triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn cho cuộc bầu cử.

Trong đó, tập trung giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần cảnh giác, chấp hành nghiêm các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước, bí mật quân sự, thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân; chủ động phối hợp với các đơn vị công an và lực lượng có liên quan bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối khu vực bầu cử của đơn vị cũng như các khu vực bầu cử trên địa bàn đóng quân…

Với sự chỉ đạo, triển khai hết sức chủ động, chặt chẽ, khẩn trương, nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm cao, 100% cử tri của LLVT tỉnh tham gia bầu cử đúng luật, nhanh gọn, trật tự, hoàn thành trước quy định.

Quang Huy