BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tiến Minh lại thi đấu thuê

Cập nhật ngày: 04/02/2014 - 10:15

Năm thứ hai liên tiếp, Nguyễn Tiến Minh được các CLB cầu lông Indonesia thuê sang dự Giải Djarum Superliga, giải đấu có tổng giải thưởng 160.000 USD dành cho 7 CLB trong nước và 6 đội nước ngoài đến từ Thái Lan, Malaysia, Singapore, Nhật Bản và Đài Loan.

Trong trận ra quân, đội Jarayara Jakarta của Tiến Minh, với tư cách là đương kim vô địch, hạt giống số 1 của giải, đã đè bẹp SCG Thái Lan 5-0. Riêng tay vợt số 1 Việt Nam thắng Pannawit Thongnuam 15-21, 21-12, 21-13. Tiến Minh chia sẻ: “Đây là năm thứ hai Minh được mời sang Indonesia thi đấu. Đó là vinh dự lớn với bản thân bởi ngoài Minh còn có Lee Chong Wei, Kenichi Tago hay Marc Zweibler, những tay vợt cũng trong tốp 10 thế giới được thuê sang thi đấu. Năm ngoái thi đấu cho CLB Tangkas chỉ về hạng tư nên chúng tôi thất vọng lắm. Năm nay, đội của Minh là hạt giống số 1, có Minh và Tago nên cả đội tự tin sẽ giành ngôi vô địch”.

Tiến Minh (thứ hai từ phải sang) cùng các đồng đội trong màu áo CLB Jarayara Jakarta Ảnh: Minh Ngọc

Tiến Minh (thứ hai từ phải sang) cùng các đồng đội trong màu áo CLB Jarayara Jakarta Ảnh: Minh Ngọc.

Đây là giải đấu đánh theo thể thức vòng bảng, chọn 4 đội đánh bán kết và chung kết. Khác với Giải Siêu cúp các CLB Ấn Độ, Djarum Superliga chia rõ ràng nội dung thi đấu của nam và nữ. Mỗi cặp đấu giải nam sẽ diễn ra đủ 5 trận với 2 trận đôi nam và 3 trận đơn nam. “Cũng như Ấn Độ, người Indonesia rất mê cầu lông nên hầu như các CLB của họ đều do đại gia tài trợ. Nhờ nguồn lực tài chính mạnh, họ sẵn sàng thuê các tay vợt hàng đầu thế giới để nâng tầm cho tay vợt trong nước” - Tiến Minh nói thêm về giải đấu này.

Do không tính điểm xếp hạng thế giới nên Tiến Minh thi đấu với tâm lý rất thoải mái. Trăn trở lớn nhất của Tiến Minh chính là Á vận hội Incheon 2014 tại Hàn Quốc, giải đấu anh coi trọng nhất. “Tôi chưa biết năm nay có được ngành cử dự Á vận hội hay không bởi cầu lông không phải môn trọng điểm mà thể thao Việt Nam đặt mục tiêu có huy chương. Tôi rất coi trọng giải đấu này nhưng nếu không được hỗ trợ đi thi đấu thì cũng đành chịu, buộc phải tập trung chơi những giải quen thuộc ở Super Series và Grand Prix”.

Tay vợt số 1 Việt Nam chỉ hy vọng ở các giải đấu sắp tới sẽ đạt được những thành tích tốt để thuyết phục lãnh đạo ngành đầu tư cho mục tiêu Á vận hội.

Quyết tâm mua được nhà

Sau năm 2013 khá thành công trong sự nghiệp với HCĐ thế giới, Tiến Minh không giấu giếm ý định thi đấu thật tốt để kiếm tiền mua một căn nhà riêng. Là một trong những VĐV thể thao có thu nhập cao, được tài trợ nhiều nhưng tay vợt số 1 Việt Nam dành không ít chi phí cho việc di chuyển thi đấu, ăn uống cũng như mua trang thiết bị thi đấu, tập luyện.

Anh Dũng

Báo Người lao động