Trẻ em sử dụng mạng xã hội - lợi ích và rủi ro

Để bảo vệ giới trẻ khỏi những rủi ro ảnh hưởng tới sức khoẻ tâm thần, một số quốc gia đã ban hành lệnh cấm hoặc hạn chế trẻ em sử dụng mạng xã hội.

 • Kịp thời cảnh báo các nguy cơ tác động đến mặt bằng giá 

  Kịp thời cảnh báo các nguy cơ tác động đến mặt bằng giá

  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tập trung theo dõi, bám sát diễn biến tình hình trong và ngoài nước, giám sát chặt chẽ biến động giá cả hàng hóa thế giới và trong nước, kịp thời cảnh báo các nguy cơ tác động đến mặt bằng giá trong nước.

  05-05-2024 Tiêu điểm
 • Bộ Tư pháp đề xuất bãi bỏ 13 văn bản quy phạm pháp luật 

  Bộ Tư pháp đề xuất bãi bỏ 13 văn bản quy phạm pháp luật

  13 văn bản quy phạm pháp luật được đề xuất bãi bỏ có nội dung về: xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

  29-04-2024 Tiêu điểm
 • Từ 1.5.2024: Nghị định của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp có hiệu lực thi hành 

  Từ 1.5.2024: Nghị định của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp có hiệu lực thi hành

  Sáng 23.4, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định số 32/2024/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì hội nghị.

  23-04-2024 Tiêu điểm
 • Tuyển dụng giáo viên- những vấn đề đặt ra 

  Tuyển dụng giáo viên- những vấn đề đặt ra

  Việc Sở Nội vụ không chấp nhận tuyển dụng sinh viên sư phạm chưa đạt chuẩn văn bằng là đúng với quy định của Luật Giáo dục năm 2019.

  17-04-2024 Tiêu điểm
 • Những chuyến xe chở nước nghĩa tình

  Những chuyến xe chở nước nghĩa tình

  2 giờ sáng, gần 10 chiếc xe mang theo bồn chứa nước và những lốc nước suối khởi hành từ Tây Ninh xuống huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) để cứu trợ cho đồng bào nơi đây.

  14-04-2024 Tiêu điểm
 • Đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người con ưu tú của dân tộc 

  Đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người con ưu tú của dân tộc

  Sự nghiệp cách mạng vẻ vang, tinh thần hy sinh bất khuất, phẩm chất cách mạng cao quý, khát vọng cao cả và niềm tin không gì lay chuyển nổi của đồng chí Trần Phú vào thắng lợi cuối cùng của cách mạng sẽ mãi mãi cổ vũ chúng ta và các thế hệ mai sau trong cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam theo mục tiêu cao cả “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

  14-04-2024 Tiêu điểm
 • Canh cánh nỗi lo! 

  Canh cánh nỗi lo!

  Hàng loạt vụ ngộ độc tập thể xảy ra trong thời gian qua khiến nhiều người nhập viện và các cơ quan chức năng liên quan phải vào cuộc. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại một lần nữa trở thành tâm điểm khiến người dân canh cánh nỗi lo.

  12-04-2024 Tiêu điểm
 • Bài 2: Tập trung tuyên truyền về tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ 

  Bài 2: Tập trung tuyên truyền về tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ

  Để lan tỏa sâu rộng sự kiện 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, các cơ quan tuyên truyền cần tập trung vào một số nội dung như: Tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại, ý nghĩa to lớn, sâu sắc và những bài học, kinh nghiệm quý báu của chiến thắng đối với dân tộc và thời đại, nhất là việc phát huy những bài học lịch sử đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong giai đoạn hiện nay.

  09-04-2024 Tiêu điểm
 • Nâng cao chất lượng hợp tác Việt Nam - Trung Quốc 

  Nâng cao chất lượng hợp tác Việt Nam - Trung Quốc

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam qua đường sắt Trung Quốc đi nước thứ ba qua tuyến đường sắt Á - Âu

  09-04-2024 Tiêu điểm
 • Tổng Bí thư Lê Duẩn: Tấm gương sáng trọn đời vì nước, vì dân 

  Tổng Bí thư Lê Duẩn: Tấm gương sáng trọn đời vì nước, vì dân

  Với 79 tuổi đời, gần 60 năm hoạt động cách mạng, 26 năm liên tục trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Lê Duẩn đã nêu tấm gương sáng của một người chiến sĩ cách mạng tiên phong, cống hiến trọn đời vì nước, vì dân, vì lý tưởng cao đẹp: Tổ quốc Việt Nam độc lập, thống nhất và đi lên chủ nghĩa xã hội, nhân dân Việt Nam có cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc.

  07-04-2024 Tiêu điểm
 • Bài 1: Quán triệt sâu sắc vai trò, vị trí của công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn 

  Bài 1: Quán triệt sâu sắc vai trò, vị trí của công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn

  Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu hơn về truyền thống cách mạng, lịch sử, vẻ vang của Đảng, dân tộc thông qua các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử, chúng ta cần quán triệt sâu sắc vai trò, vị trí của công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn; khẳng định đây là một hoạt động quan trọng của công tác tư tưởng...

  06-04-2024 Tiêu điểm
 • ĐHQG TP. HCM thành lập Trung tâm An ninh mạng 

  ĐHQG TP. HCM thành lập Trung tâm An ninh mạng

  Mới đây, PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG TP. HCM đã ký quyết định thành lập Trung tâm An ninh mạng ĐHQG TP.HCM, trực thuộc trường ĐH Công nghệ thông tin.

  04-04-2024 Tiêu điểm
 • Tây Ninh: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 

  Tây Ninh: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

  Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2024-2025 cho các trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

  04-04-2024 Tiêu điểm
 • Kết hợp hài hòa, nhuần nhuyễn hơn giữa “xây” và “chống 

  Kết hợp hài hòa, nhuần nhuyễn hơn giữa “xây” và “chống

  Nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII, công tác xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng và đối ngoại đã nổi lên như những thành tích rất nổi bật của Việt Nam. Những kết quả đó được Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ khóa XIII đánh giá là chúng ta đã tạo ra được sự chuyển biến rất tích cực, với nhiều dấu ấn nổi bật trong việc kết hợp hài hòa, nhuần nhuyễn hơn giữa “xây” và “chống”…

  23-03-2024 Tiêu điểm
 • “Nước cho hòa bình” 

  “Nước cho hòa bình”

  Ngày Nước Thế giới được tổ chức vào ngày 22/3 hàng năm kể từ năm 1993. Đây là hoạt động kỷ niệm của Liên hợp quốc tập trung vào tầm quan trọng của nước ngọt và nâng cao nhận thức về vấn đề này khi có khoảng 2,2 tỷ người trên thế giới hiện đang không được tiếp cận với nước sạch.

  22-03-2024 Tiêu điểm
 • “Cùng nhau hạnh phúc hơn” 

  “Cùng nhau hạnh phúc hơn”

  Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) được Liên hợp quốc chính thức công bố vào tháng 6/2012. Kể từ đó, ngày càng có nhiều người dân tin rằng thành công của một quốc gia nên được đánh giá bằng hạnh phúc của người dân.

  21-03-2024 Tiêu điểm