Tiêm vaccine phòng Covid-19 trên tinh thần minh bạch và tự nguyện

Thời gian qua, Tây Ninh đẩy mạnh công tác tiêm vaccine phòng Covid-19. Đây được xem là giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả, tạo miễn dịch cộng đồng, góp phần đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

 • Chung tay vì một ngày hội đặc biệt an toàn 

  Chung tay vì một ngày hội đặc biệt an toàn

  Cùng với cử tri cả nước, gần 1 triệu cử tri trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nô nức đi bầu và không quên thực hiện khẩu hiệu: “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch”.

  24-05-2021 Tiêu điểm
 • UBND tỉnh chỉ đạo:
  Tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ giải trí từ 0 giờ ngày 5.5 

  Tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ giải trí từ 0 giờ ngày 5.5

  UBND tỉnh vừa ban hành công văn yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh… với quyết tâm chính trị cao nhất, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, kiên quyết giữ vững thành quả chống dịch.

  04-05-2021 Tiêu điểm
 • Không nên bắt buộc đeo khẩu trang trong giờ học 

  Không nên bắt buộc đeo khẩu trang trong giờ học

  Trong công văn của Sở cũng không nói rõ bắt buộc đeo khẩu trang hay không, chỉ quy định “chuẩn bị khẩu trang và đeo khi cần thiết”. Như vậy, nên chăng các trường cần chủ động thông báo cho học sinh, giáo viên chỉ đeo khẩu trang trong thời gian từ nhà tới cổng trường, trong giờ học không nhất thiết phải đeo.

  03-03-2021 Tiêu điểm
 • Lắng nghe, để biết dân cần gì 

  Lắng nghe, để biết dân cần gì

  Tại các cuộc họp dân, UBND xã cùng các ngành liên quan phân tích cụ thể tầm quan trọng của dự án; kiên nhẫn lắng nghe và giải thích thấu đáo những ý kiến thắc mắc của các hộ dân. Nhờ đó, tất cả các hộ dân đã đồng thuận, tự nguyện tháo dỡ vật dụng, cây trồng trên lưu không kênh…

  01-03-2021 Tiêu điểm
 • Xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang đúng quy định 

  Xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang đúng quy định

  Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế), xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

  03-02-2021 Tiêu điểm
 • Ðất rừng tại Tiểu khu 47, rừng phòng hộ Dầu Tiếng bị lấn chiếm: Lại phát hiện vi phạm 

  Ðất rừng tại Tiểu khu 47, rừng phòng hộ Dầu Tiếng bị lấn chiếm: Lại phát hiện vi phạm

  Ngày 4 và 5.12.2020, Báo Tây Ninh có bài viết phản ánh về tình trạng đất rừng tự nhiên tại tiểu khu 47, Rừng phòng hộ Dầu Tiếng bị lấn chiếm. Sau khi báo đăng, Ban Quản lý khu rừng đã có báo cáo cụ thể cho cấp trên. Trong khi cơ quan chức năng đang xử lý, lại tiếp tục phát hiện vi phạm.

  15-01-2021 Tiêu điểm
 • Nâng cao ý thức phòng, chống dịch trong cộng đồng 

  Nâng cao ý thức phòng, chống dịch trong cộng đồng

  Trước tình hình dịch Covid-19 có thể diễn biến phức tạp vào dịp cuối năm và tết nguyên đán sắp tới, ngành Y tế và các cơ quan chức năng địa phương thực hiện nghiêm, triển khai quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch. Tuy nhiên, tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 vẫn diễn ra.

  13-01-2021 Tiêu điểm
 • Tuổi trẻ Tây Ninh: Năng động, sáng tạo, vì cộng đồng 

  Tuổi trẻ Tây Ninh: Năng động, sáng tạo, vì cộng đồng

  Năm 2020, mặc dù bị tác động của dịch bệnh Covid-19 nhưng phong trào Ðoàn, Hội và thanh thiếu nhi vẫn diễn ra sôi nổi, hiệu quả. Các hoạt động Tháng Thanh niên, Chiến dịch tình nguyện hè được đổi mới, linh động phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh. Các công trình, phần việc thanh niên được triển khai từ tỉnh đến cơ sở, trong đó tập trung vào các hoạt động thi đua chào mừng Ðại hội Ðảng các cấp.

  01-01-2021 Tiêu điểm
 • Giáo dục phổ thông:
  Học phí không phải là gánh nặng 

  Học phí không phải là gánh nặng

  Chỉ một ngày sau khi công bố dự thảo tăng học phí, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) đã rút lại đề xuất này. Trao đổi với báo giới, lãnh đạo Bộ cho biết, có hai lý do khiến Bộ rút lại dự thảo nghị định, đó là do tình hình kinh tế khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19 và thiên tai hoành hành ở nhiều địa phương trong cả nước.

  25-11-2020 Tiêu điểm
 • Hạn chế sử dụng túi nylon, hướng đến “Tiêu dùng xanh” 

  Hạn chế sử dụng túi nylon, hướng đến “Tiêu dùng xanh”

  Ông Ðoàn Tuấn Thanh- Tổ trưởng bộ phận Marketing siêu thị Co.opMart TP. Tây Ninh cho biết, hiện nay, việc sản xuất, kinh doanh hướng đến tiêu dùng xanh bền vững trở thành mục tiêu hàng đầu của hệ thống siêu thị Co.opMart. Nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, từ nhiều năm nay, Co.opMart Tây Ninh đã triển khai sử dụng túi sinh học tự phân huỷ, túi thân thiện với môi trường.

  05-11-2020 Tiêu điểm
 • Quyết tâm đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 

  Quyết tâm đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4

  Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 7.3.2019 của Chính phủ quy định giai đoạn 2019-2020, các bộ, ngành, địa phương phải tích hợp 30% các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 3, 4 với Cổng DVC quốc gia; tối thiểu 30% DVCTT mức độ 4… Ðể đạt các chỉ tiêu theo yêu cầu của Chính phủ cần sự quyết tâm rất lớn của tỉnh, của từng sở, ngành, địa phương và sự ủng hộ của người dân, doanh nghiệp.

  23-10-2020 Tiêu điểm
 • Chung tay giảm gánh nặng tiền trường đầu năm học 

  Chung tay giảm gánh nặng tiền trường đầu năm học

  Năm học mới, vấn đề tiền trường luôn khiến các bậc phụ huynh lo lắng, nhất là với những gia đình có cuộc sống khó khăn. Bên cạnh những khoản thu chính, một số trường còn có nhiều khoản thu phụ, dẫn đến tình trạng “lạm thu” khiến phụ huynh bức xúc...

  07-10-2020 Tiêu điểm
 • Sinh viên Sư phạm được hỗ trợ học phí:
  Học xong, không làm đúng nghề phải trả lại tiền 

  Học xong, không làm đúng nghề phải trả lại tiền

  Sau thời gian dài ban hành dự thảo để lấy ý kiến đóng góp, ngày 25.9, Chính phủ chính thức ban hành Nghị định 116/2020/NÐ-CP quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm (có hiệu lực kể từ ngày 15.11.2020).

  30-09-2020 Tiêu điểm
 • Ðừng ném đá vào ngọn núi 

  Ðừng ném đá vào ngọn núi

  Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, ở bất kỳ thời đại nào, đều là những “ngọn núi”. Do đó, đừng mất thời gian ném đá vào những “ngọn núi” ấy, bởi vì, càng bị ném đá, ngọn núi chỉ càng cao hơn mà thôi.

  04-09-2020 Tiêu điểm
 • Tuyên ngôn độc lập - Giá trị trường tồn 

  Tuyên ngôn độc lập - Giá trị trường tồn

  Trong những ngày mùa Thu lịch sử tháng 8/1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã làm nên cuộc Cách mạng vĩ đại, đập tan ách thống trị, áp bức, bóc lột của chế độ thực dân, phong kiến, giành chính quyền về tay nhân dân.

  02-09-2020 Tiêu điểm
 • CHUẨN BỊ TRIỂN KHAI ĐẠI TRÀ SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1:
  Nhiều chuyện cần được giải quyết
  Bài 2: Cần điều chỉnh chính sách để khắc phục bất cập 

  Nhiều chuyện cần được giải quyết
Bài 2: Cần điều chỉnh chính sách để khắc phục bất cập

  Đánh giá tổng quát về việc chuẩn bị triển khai chương trình, sách giáo khoa mới, lãnh đạo Sở GD&ĐT nhìn nhận: Nghị quyết số 88/2014/QH13 là văn kiện chính trị quan trọng, thể hiện chính sách lớn của Đảng ta về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một chiến lược dài hạn và toàn diện, với những bước đi và giải pháp cơ bản cho việc phát triển giáo dục.

  14-08-2020 Tiêu điểm