Tìm thấy 2 thi thể hành khách trên máy bay mất tích

Cập nhật ngày: 07/06/2009 - 06:49

Không quân Brazil đang rà soát khu vực được cho là nơi máy bay gặp nạn. Ảnh: AFP

Quân đội Brazil vừa tuyên bố, đội tìm kiếm chiếc máy bay F447 của hãng hàng không Air France bị mất tích hôm 1.6 đã phát hiện 2 thi thể hành khách ở ngoài khơi bờ biển Brazil. Các quan chức tin rằng tất cả những hành khách còn lại đều đã thiệt mạng.

Thi thể của hai hành khách nam được tìm thấy vào sáng 6.6, cách nơi máy bay Air France F447 phát những tín hiệu cuối cùng khoảng 70km về phía nam, cách quần đảo Fernando de Noronha khoảng 640km về phía đông bắc. Ngoài ra một vali có chứa tấm vé của chuyến bay 447 đi từ Rio de Janeiro tới Paris, một chiếc ba lô đựng máy tính xách tay và một thẻ tiêm chủng cũng được vớt tại khu vực trên.

Jorge Amaral, người phát ngôn của không lực Brazil nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo ở thành phố Recife: “Chúng tôi xác nhận đã vớt được dưới biển nhiều vật dụng và thi thể người từ máy bay của Air France. Cụ thể là có hai thi thể nam giới được tìm thấy. Ngoài ra còn có một ghế ngồi màu xanh mang số tương ứng với số hiệu chuyến bay AF 447 bị mất tích”. Những thân nhân của hành khách trên chuyến bay Air France đã cung cấp mẫu DNA để giúp nhận dạng người thân của họ.

Những phát hiện mới nhất có thể chứng minh cuộc tìm kiếm của lực lượng cứu hộ đã đi đúng hướng, đồng thời tăng thêm hi vọng tìm thấy hộp đen, thiết bị duy nhất giúp giải thích nguyên nhân tai nạn.

Hãng tin AP dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, nhằm hỗ trợ cuộc tìm kiếm, Hải quân Mỹ cũng đã gửi thiết bị phát hiện âm thanh công nghệ cao để tìm kiếm hộp đen. Trong khi, Pháp gửi một tàu ngầm tới khu vực nghi là nơi máy bay rơi, với hy vọng thiết bị định vị siêu âm của tàu sẽ giúp tìm thấy hộp đen máy bay. Và một số tàu chiến của Brazil cũng đã đến vùng biển Đại Tây Dương cách bờ biển Brazil 1.100km về phía Đông Bắc. Tuy nhiên, nhiều người ngày càng nghi ngờ khả năng tìm thấy thêm xác nạn nhân, vì cho rằng các thi thể đã bị chìm hoặc bị cá mập ăn thịt.

NGUYỄN LÂM

(Theo AP, AFP)