Tìm và xoá các shortcut bị lỗi trên Windows

Cập nhật ngày: 18/02/2011 - 10:34

Việc tạo shortcut giúp mở ứng dụng cần dùng một cách nhanh chóng trên Windows. Trong một khoảng thời gian, các biểu tượng shortcut được tạo ra, giữ lại (và một số đã bị xoá) khi chúng ta cài đặt và gỡ bỏ chương trình. Chúng ta có thể dễ dàng làm sạch các shortcut trên Windows, nhất là những shortcut không còn sử dụng được chủ yếu theo cách tìm kiếm thủ công và cuối cùng là xoá chúng. Điều này có thể được tự động hoá bằng cách sử dụng các chương trình “Broken Shortcut Fixer” và “Shortcuts Man”.

Chương trình “Broken Shortcut Fixer v1.0”: 

- Tải Broken Shortcut Fixer tại đây. Sau khi tải về, nhấp đúp chuột vào tập tin tải về để chạy chương trình.

- Chọn phân vùng ổ đĩa như C, D, E muốn tìm shortcut cần xử lý. Sau đó, nhấn vào nút Scan Shortcuts để bắt đầu quét.

- Hoàn thành, nó sẽ hiển thị các shortcut bị hỏng trong cửa sổ chương trình. Bạn có thể nhấn nút Delete Broken Shortcuts để xoá những shortcut bị hỏng.

Chương trình “Shortcuts Man v1.05”: 

- Download chương trình Shortcuts Man về từ địa chỉ http://www.nirsoft.net/utils/shman.html. Nhấp đúp để giải nén file .zip tải về. Sau đó kích đúp biểu tượng để khởi động chương trình Shortcuts Man.

- Nó sẽ tự động chạy quét và hiển thị tất cả các shortcut có trên máy tính.

- Sau khi quét xong, đi tới trình đơn Edit > chọn Select Broken Shortcuts. Lúc này các shortcut được phát hiện là đã hỏng, không còn sử dụng được liệt kê trên màn hình. Lúc này, bạn chỉ việc nhấp vào nút Delete trên thanh menu để loại bỏ các shortcut bị hỏng đó là xong.

Cả hai tiện ích trên đều là ứng dụng không cần cài đặt dung lượng gọn nhẹ, đặc biệt được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

L.K (st)