Xã hội   An toàn giao thông

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT 

Cập nhật ngày: 23/10/2019 - 14:50

BTNO - Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT tại Việt Nam năm nay được chọn là Chủ nhật, 17.11.2019 với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại".

Thông qua các hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) nhằm cảnh báo cho xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây ra TNGT; nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) để phòng tránh TNGT.

CSGT Tây Ninh hướng dẫn học sinh tiểu học cách thức đội mũ bảo hiểm đúng quy định- Ảnh minh hoạ

Nâng cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng làm công tác bảo đảm TTATGT, góp phần thực hiện mục tiêu giảm TNGT; kêu gọi các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, mạnh thường quân chung tay giúp đỡ, chia sẻ những mất mát, tổn thất, khó khăn của các nạn nhân, gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT.

Hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2019 tập trung vào 2 hoạt động chính. Một là mở đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT; tuyên truyền thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT, các khẩu hiệu ATGT; cảnh báo hậu quả nghiêm trọng của TNGT, các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT và biện pháp phòng tránh TNGT. Thời gian từ ngày 20.10 đến ngày 19.11.

Hai là tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ vật chất, tinh thần nhằm bù đắp những mất mát, tổn thất, khó khăn của nạn nhân TNGT, gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT hiện đang phải gánh chịu do hậu quả của TNGT để lại. Thời gian từ ngày 1-10.11.

Theo đó, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Ban ATGT các huyện, thành phố tổ chức sinh hoạt, quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong cơ quan, đơn vị nắm mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT thông qua sinh hoạt thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT, tuyên truyền nguy cơ, hậu quả TNGT và biện pháp phòng tránh TNGT.

Báo Tây Ninh, Đài PT-TH, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn tăng cường thời lượng tuyên truyền các hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT; giới thiệu và tuyên truyền hậu quả TNGT gây ra cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân và xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, phòng tránh TNGT.

Cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong nhân dân- Ảnh minh hoạ

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, tại buổi chào cờ sáng thứ Hai, ngày 11.11 dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT. Trong một tuần, từ ngày 11-16.11 phát thông điệp ATGT trên hệ thống phát thanh của nhà trường (phát vào đầu giờ và giờ tan học).

Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, nhằm hạn chế tối đa TNGT xảy ra trong đợt cao điểm và những tháng còn lại của năm ATGT 2019.

 UBND, Thường trực Ban ATGT các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan thành viên và Ban ATGT cấp xã mở đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, tập trung tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; tổ chức treo, gắn các banner, phướn, băng ron… trên các tuyến đường chính và các điểm đông dân cư trên địa bàn tỉnh; rà soát, lựa chọn các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn gửi về Thường trực Ban ATGT tỉnh để phối hợp cùng đi thăm hỏi, động viên, hỗ trợ.

Gia Hưng