Xã hội   An toàn giao thông

Tổ chức giao thông tạm thời tại các khu vực xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 

Cập nhật ngày: 14/08/2021 - 18:32

BTNO - Sở Giao thông vận tải vừa có thông báo về việc tổ chức giao thông tạm thời tại các khu vực xét nghiệm sàng lọc SARS CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng CSGT kiểm soát phương tiện lưu thông trên đường. Ảnh: Phương Thảo

Theo đó, kể từ ngày 15.8 đến ngày 20.8.2021, để đảm bảo thực hiện kế hoạch xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 chặt chẽ, thuận lợi, an toàn, các phương tiện không được dừng, đỗ hoặc xuất phát từ khu vực tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm cho đến khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc. Và chỉ được xử lý sau khi có kết quả theo quy định; trừ xe cấp cứu; xe chở thiết bị, vật tự y tế; xe đưa đón lực lượng phòng, chống dịch; xe đảm bảo an ninh trật tự; xe quân đội, xe công an... và các trường hợp đặc biệt khác do Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố cho phép.

Sở GTVT đề nghị Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông; tuần tra kiểm soát, hướng dẫn tổ chức giao thông phù hợp cho từng khu vực; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Tố Tuấn