Tôi đi “chợ tình”

Cập nhật ngày: 10/04/2012 - 05:07

“Chợ tình” là tiếng lóng dân chơi thường hay gọi để chỉ con đường đất đỏ nối liền từ cửa số 6 qua cửa số 7, khu vực nội ô Toà Thánh- nơi các cô gái mại dâm thường hoạt động. Một buổi chiều, trong vai “Hai Lúa” mới thu hoạch xong mùa vụ, tôi thử tìm đến đây…

Công khai mời gọi

Mới hơn 18 giờ, trời chưa tối hẳn đã có hai cô gái, ăn mặc “mát mẻ”, đội nón vải, đeo khẩu trang kín mít, ngồi chờ hờ ngay đầu đường. Tôi rề xe ngang, một trong hai cô gọi với theo: “Anh ơi!”. Tôi liền vòng xe lại. Một cô rủ đi uống cà phê. Ở đâu? Trả lời: “Ở chỗ kín kín”. Vừa trả lời, hai cô vừa đảo mắt quan sát xung quanh liên tục. Tôi hỏi thẳng “Giá cả ra sao?”. Cô gái cũng thẳng thừng: “Một nhát 2 xị, qua đêm 5 xị”. Tôi hỏi tiếp về khoản tiền phòng, cô gái rạch ròi: “Tiền phòng anh trả, giá 80.000 đồng một giờ, qua đêm thì 100.000 đồng. Nhà trọ cách đây không xa, sạch sẽ, yên tĩnh”.

Huệ ngồi đợi khách ở con đường đất đỏ nối liền từ cửa số 6 qua cửa số 7, nội ô Toà Thánh

Tôi giả vờ cò kè ngã giá, cuối cùng cũng đồng ý. Cô gái vui mừng, tót lên ngồi sau xe và chỉ đường cho tôi đến “bãi đáp”. Trên đường, cô nhiều lần cố ý dựa sát vào người tôi như muốn “làm nóng”. Chừng thấy tôi có vẻ “cắn câu”, cô gái mới tỏ ra cởi mở hơn. Cô cho biết mình tên là Huệ (có trời mới biết tên thật hay giả), năm nay 30 tuổi, quê ở Đồng Tháp, lên đây cùng với mấy người bạn thuê nhà ở trọ. Nghe thế, tôi ngỏ ý muốn về nhà trọ nơi Huệ đang ở để “tiết kiệm tiền phòng” nhưng cô không chịu. Đến một căn nhà trọ nhỏ ở xã Hiệp Tân (huyện Hoà Thành), thấy tôi định gọi điện thoại, Huệ ngăn lại: “Nếu anh gọi điện cho bất kỳ ai, em sẽ về liền”, cô có vẻ cương quyết. Không còn cách nào khác, tôi đẩy xe vào. Huệ gọi bà chủ nhà trọ khá thân mật: “Chị Út ơi, cho em một phòng máy lạnh”. Bà chủ nhanh nhảu thay drap trải nệm và xịt phòng cho thơm.

Đến lúc này tôi mới có dịp ngắm kỹ cô gái đang trong phòng với tôi. Huệ có nước da trắng trẻo, thân hình khá hấp dẫn, đôi mắt tròn, đen láy và giọng nói mộc mạc, đậm chất miền Tây. Tôi không khỏi thầm tiếc cho một bông hoa tươi thắm lại cam chịu vùi xuống bùn nhơ… Trong khi Huệ vào nhà tắm, tôi giả vờ có điện thoại của bạn gọi, tìm cách lấy xe rời khỏi nhà trọ.

Vé số xổ liền!

Một đêm, tôi cho xe máy chạy chầm chậm vào con đường đất đỏ, để xem tình hình “buôn bán” về đêm ở đây có gì khác? Mặc dù dọc theo con đường có lắp đặt những bóng đèn chiếu sáng, nhưng cũng có những đoạn do bóng cây um tùm nên ánh sáng chỉ mờ mờ ảo ảo. Thấp thoáng sau những rặng cây, một vài cô gái đứng, ngồi dật dờ. Tôi tấp xe vào một gốc cây, giả vờ “tháo nước”. Cạnh đó, một thanh niên vừa sờ soạng vào thân hình cô gái bán vé số, vừa ngã giá. Sau một lúc, tay này chê giá cao, “hàng” không đạt chất lượng, rồi lên xe bỏ đi mất.

Dẫn khách vào phòng trọ

Vuột mất “mối”, cô gái kia liền tiến lại gần tôi mời mua vé số. Cô vừa mời vừa bạo dạn mở lời: “Đi chơi gì hông anh?”. Tôi đẩy đưa: “Anh đang tính rủ mấy thằng bạn đi chơi nè”. Cô tấn công tiếp: “Nếu bạn anh không tới thì đi chơi với em”. “Đi đâu?”, tôi hỏi tiếp. “Nhà trọ. Sát bên nè”, cô trả lời gọn lỏn. Cô chỉ cho tôi thấy căn nhà trọ còn để đèn sáng trưng, bên ngoài hàng rào Toà Thánh. Cô ra giá: “Qua đêm là 5 xị. Đi nhanh 2 xị”. Cô bắt đầu vò vè đứng sát vào người tôi và nhỏ nhẹ: “Anh thấy em khổ hôn, vừa bán vé số vừa làm gái”. Rồi cô nài nỉ: “Anh mở hàng giùm đi, em cảm ơn nhiều”. Tôi hỏi về bao cao su, cô ra vẻ… nai: “Em mới ra nghề, không có đem theo. Nhưng chuyện đó ở nhà trọ có sẵn. Anh đừng lo”. Tôi bảo để tôi gọi điện thoại rủ thêm mấy người bạn cùng đi cho vui. Cô liền từ chối: “Mạnh ai nấy đi thì em đi. Rủ đông quá, sợ bị gài, em không đi đâu”. 

Nhờ ánh đèn xe lướt qua, tôi có cơ hội nhìn rõ hơn hình dạng cô gái: trạc 30 tuổi, tiếng là đi bán vé số nhưng trên gương mặt phấn son loè loẹt. Mặc dù trùm mặt, trùm đầu kín kẽ, nhưng cô lại mặc áo thun dây, để lộ cả ngực và vai trần nhằm “kêu gọi đầu tư”. Cô từ chối không cho biết tên, số điện thoại, địa chỉ. Tôi liền tìm cớ đang có việc phải đi, hẹn lát nữa quay lại. Cô dặn dò: “Gần 10 giờ tối, Toà Thánh sẽ đóng cửa, nhưng em sẽ chờ anh bên ngoài cửa số 6. Anh cứ đến đó, em nhìn bảng số xe của anh là biết liền hà”. Cô đọc số xe của tôi cho thuộc, rồi nhanh nhẹn bước sang gốc cây khác để tiếp tục chào mời khách mua vé số. 

Trước khi rời khỏi, tôi còn kịp thấy một cô gái khác vừa được một tay xe ôm chở đến, thả xuống. Cô gái này ngồi bệt xuống đất, dựa lưng vào gốc cây, mắt nhắm nghiền với vẻ mệt mỏi, như vừa trải qua một giờ “lao động” cật lực.  

Khu vực “hai trong một”

Nếu ở khu vực cửa số 6, số 7 Toà Thánh là nơi các gái làng chơi hành nghề thì ở khu vực cửa số 8 lại là địa bàn “giao dịch” của những thành phần thuộc “thế giới pê đê”.

Đường Cao Thượng Sanh nối liền từ cửa số 8 vào Toà Thánh mỗi chiều thường có nhiều người dạo bước tập thể dục. Còn khi màn đêm buông xuống, tình hình ở đây khác hẳn, con đường trở thành nơi tụ họp của dân “pê đê”. Sau khi tập tành cử chỉ, lời nói và cách ăn mặc theo kiểu “hai trong một”, tôi liều thân đến khu vực này để tìm hiểu thực tế. Ngồi gác chân lên xe máy, mở điện thoại ra nghe chưa hết bản nhạc “Đời tôi cô đơn”, tôi đã thấy có hai, ba “em” (không biết nên gọi chàng hay nàng) lượn xe qua lại “mút chuột” thăm dò. Tôi cũng “mút chuột” lại. Thấy có tín hiệu, một “em” tấp xe vào, bắt chuyện và thăm dò: “Em” giới thiệu mình tên là D, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn của một cơ quan. “Em” còn khoe sắp được đơn vị cử đi dự một cuộc hội nghị lớn ở Hà Nội (có trời mới biết đúng không). “Em” lại nhỏ to về chuyện tình dang dở của mình: “Em từng có một mối tình rất đẹp, nhưng hiện nay người yêu của em đã cưới vợ và hiện đang làm xã đội trưởng của một xã…”. Thông điệp “em” đưa ra khá rõ: Mình không phải… đàn ông như dáng dấp bề ngoài. Rồi “em” hỏi thăm về tôi. Tôi liền tâm sự đúng kịch bản đã chuẩn bị sẵn: Từng bị cha mẹ ép đi cưới vợ. Nhưng sau vài tuần sống với nhau, cả hai đã chia tay vì vợ không thích mình, mình cũng không thích vợ! Thấy bắt đúng tần số, “em” bắt đầu tấn công mạnh mẽ. “Em” dựa sát vào tôi, tay mân mê nhè nhẹ vào… đùi tôi. Thấy tôi không phản ứng gì, “em” bắt đầu lòn tay vào áo tôi và “rà” đi nhiều chỗ… rồi thì thầm “muốn phục vụ anh”. Tôi hỏi nhỏ: “Ở đâu?”. Đáp: “Ở đây cũng được, hoặc vào vườn cao su”- “em” hất mặt chỉ về phía vườn cây tối đen như mực. Và cho biết: Người “em” yêu thì miễn phí. Khách lạ, tiền bạc sòng phẳng. “Em” còn nói: “Anh mới đi lần đầu thì tuỳ. Nếu thấy em phục vụ tốt thì cho bao nhiêu cũng được”. Càng nói, “em” càng ghì chặt lấy tôi. Đang lúc tôi bối rối không biết tìm cách nào thoát khỏi tình huống ngoài dự kiến này thì may quá, có hai cảnh sát giao thông điều khiển xe mô tô ngang qua. Tôi lấy cớ đứng ngoài đường không tiện, nên đi tìm nhà trọ. “Em” hí hửng điều khiển xe đi trước dẫn đường. Ra khỏi cửa số 8, đến chỗ đông người, tôi tắt đèn xe rẽ sang một con đường khác, chạy như ma đuổi.

Về nhà, cải trang lại thành một người đi bắt ve sầu lột xác, tôi trở lại đường Cao Thượng Sanh để nghe ngóng thêm. Dọc hai bên con đường tối om này có năm, bảy “em” giống giống “em” D, đủ mọi lứa tuổi đang “đóng” rải rác. “Em” thì ngồi trên xe, tay bấm điện thoại nhưng mắt liếc nhìn không sót người nào trên đường. “Em” thì vai mang cặp sách, đứng thẫn thờ như đợi người thân đến đón về sau giờ tan học. Rọi đèn vào vườn cao su, thấy có một cặp đang quấn lấy nhau…

Và... giựt dọc!

Nghe tôi hỏi thăm về hoạt động mại dâm trong khu nội ô Toà Thánh, người đàn ông trạc 70 tuổi (xin không nêu tên) ở khu vực cho biết: Hiện nay, tình hình mại dâm đã giảm rất nhiều. Trước, có lúc, giữa ban ngày mà nhiều cô vẫn ngồi “chào hàng” công khai dọc hai bên đường dưới hình thức bán vé số. Cũng theo lời ông, ban đêm cả nhóm ra bên ngoài hàng rào chèo kéo khách. Trong nhóm có một bà tướng tá mập mạp thường hay giựt điện thoại của khách làng chơi. Đàn ông xỉn rượu đứng tiểu trong vườn cây, lỡ dại móc điện thoại ra gọi là bị bà này ra tay liền. Nhóm này có hai, ba người. Giựt điện thoại xong chúng chuyền tay cho nhau rồi trốn mất. “Có lần nghe la ó, người dân vây bắt được bà này và giao cho công an. Nhưng vì không có bằng chứng nên bà ta được thả ra”- ông kể. Vẫn theo lời ông, thời gian gần đây, công an và lực lượng bảo vệ trong nội ô Toà Thánh thường xuyên tuần tra nên hoạt động mại dâm ở đây đã giảm bớt rất nhiều. Hội đồng Chưởng quản cũng đã cho chặt bớt cây và lắp nhiều bóng đèn chiếu sáng để hạn chế bớt những hiện tượng phức tạp như thời gian qua. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn còn tồn tại. Mong các ngành chức năng có giải pháp làm trong sạch môi trường trong khu vực.

Thảo Nguyên