Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tôm, mực xào tiêu xanh
Thứ năm: 05:42 ngày 08/12/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Vị giòn ngọt, tươi ngon của tôm mực vừa chín tới càng thêm ngất ngây với vị tiêu xanh ấm nồng, ăn kèm chén cơm trắng thơm dẻo thực sự là bữa ăn hoàn hảo cho ngày mát trời.

Nguyên liệu:

Tôm sú lột vỏ chừa đuôi 150g

Mực lá 150g

Tiêu xanh đập dập 30g

Tỏi bào lát 20g

Ớt cắt lát 1 trái

Măng tây 100g

Cần tây 100g

Hành tây tím 1/2 củ

Bột năng, rượu mai quế lộ, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương 

Thực hiện:

Tôm chẻ lưng bỏ chỉ đen. Mực cắt bông. Ướp tôm mực với 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon, ½ muỗng bột ngọt Aji-no-moto, 1 muỗng bột năng, 1 muỗng rượu mai quế lộ vào trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.

Măng tây bào vỏ cắt đôi. Cần tây cắt xéo. Hành tây tím cắt múi cau.

Xào rau cải: Làm nóng nhiều dầu cho tỏi bào lát vào chiên vàng, sau đó cho ớt cắt lát vào chao sơ rồi trút ra để riêng. Cho tôm mực vào chiên nhanh rồi vớt ra.

Xào tôm mực: Làm nóng dầu cho tiêu xanh đập dập, hành tây tím, măng tây, cần tây vào xào chín. Cho tiếp tỏi, ớt, tôm, mực vào xào, xóc nhanh tay, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu mai quế lộ, ½ muỗng dầu hào vào đảo đều, tắt lửa.

Dùng nóng với cơm trắng kèm nước tương và ớt cắt lát.

Nguồn monngonmoingay

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh