Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Vị giòn ngọt, tươi ngon của tôm mực vừa chín tới càng thêm ngất ngây với vị tiêu xanh ấm nồng, ăn kèm chén cơm trắng thơm dẻo thực sự là bữa ăn hoàn hảo cho ngày mát trời.
Tôm sú lột vỏ chừa đuôi 150g
Mực lá 150g
Tiêu xanh đập dập 30g
Tỏi bào lát 20g
Ớt cắt lát 1 trái
Măng tây 100g
Cần tây 100g
Hành tây tím 1/2 củ
Bột năng, rượu mai quế lộ, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương
Thực hiện:
Tôm chẻ lưng bỏ chỉ đen. Mực cắt bông. Ướp tôm mực với 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon, ½ muỗng bột ngọt Aji-no-moto, 1 muỗng bột năng, 1 muỗng rượu mai quế lộ vào trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.
Măng tây bào vỏ cắt đôi. Cần tây cắt xéo. Hành tây tím cắt múi cau.
Xào rau cải: Làm nóng nhiều dầu cho tỏi bào lát vào chiên vàng, sau đó cho ớt cắt lát vào chao sơ rồi trút ra để riêng. Cho tôm mực vào chiên nhanh rồi vớt ra.
Xào tôm mực: Làm nóng dầu cho tiêu xanh đập dập, hành tây tím, măng tây, cần tây vào xào chín. Cho tiếp tỏi, ớt, tôm, mực vào xào, xóc nhanh tay, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu mai quế lộ, ½ muỗng dầu hào vào đảo đều, tắt lửa.
Dùng nóng với cơm trắng kèm nước tương và ớt cắt lát.
Nguồn monngonmoingay