Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tôm nhồi cải chíp – món ngon thanh mát mùa hè
Thứ năm: 04:38 ngày 26/05/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Mùa hè, ăn nhiều thịt khiến bạn dễ ngán và cảm giác thèm rau, vậy hãy bổ sung "màu xanh" cho bữa cơm với món tôm nhồi cải chíp vừa thanh mát, dễ ăn mà lại vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng này nhé!

Để làm món tôm nhồi cải chíp, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cải chíp

150g tôm xay

20g mùi

150ml nước dùng gà

Bột bắp

Bột mì

1 muỗng canh rượu gạo

1 muỗng canh dầu mè

Muối

Hạt tiêu

Thực hiện:

Cải chíp rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và phần lá.

Cho mùi cắt nhỏ vào phần tôm xay, thêm bột mì, rượu gạo, dầu mè, muối và hạt tiêu trộn đều, ướp trong 10 phút.

Nhồi hỗn hợp tôm trên vào cải chíp như hình.

Sau đó, xếp cải vào đĩa rồi đun cách thủy cho tôm và cải chíp chín.

Nước dùng gà đun sôi, thêm bột bắp khuấy đều cho đến khi sánh lại.

Rưới nước sốt lên trên món ăn, dùng nóng.

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh