Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Món ăn đơn giản dễ nấu nhưng có hương vị thơm ngon ai cũng sẽ thích.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 10 con tôm to, rửa sạch, thấm khô
- 1 tép tỏi bóc vỏ
- 50ml dầu mè
- 80ml rượu nấu ăn
- Muối vừa đủ
- Hành lá, rau mùi thái nhỏ
Thực hiện:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu mè vào sau đó cho tỏi vào xào.
Bước 2: Thêm tôm, vặn lửa lớn, đảo một lát rồi để nhỏ lửa trong 1-2 phút.
Thêm rượu gạo, đậy vung, nấu cho đến khi tỏi chín mềm và tôm chín hoàn toàn.
Nêm muối, gia vị cho vừa miệng rồi rắc hành lá, rau mùi lên rồi cho ra tôm om tỏi ra đĩa để thưởng thức.
Theo Thu Cúc (Khám phá)