Top 5 chương trình diệt virus nhỏ gọn cho USB Flash Drives

Cập nhật ngày: 19/10/2010 - 09:37

USB Flash Drives đóng vai trò quan trọng chủ yếu trong việc phát tán virus từ máy tính này sang máy tính khác. Điều này thực sự khó chịu nhưng chúng ta vẫn phải đối mặt khi di chuyển dữ liệu thông qua các thiết bị này. Nổi tiếng nhất autorun.inf là loại virus hay được tìm thấy nhất trong các ổ cứng di động. Loại virus này không có hại nhưng gây khó chịu khi chúng tự copy ra các ổ chính của một hệ thống.

Ngay cả khi có sự siết chặt của các phần mềm diệt virus, loại virus khó chịu này vẫn có thể vượt qua các thiết bị mà không bị phát hiện ra. Tuy nhiên, vẫn có giải pháp trong việc này bằng cách sử dụng các ứng dụng dành riêng cho việc quản lý và ngăn chặn virus lây lan từ các ổ đĩa di động.

Danh sách dưới đây là 5 phần mềm diệt virus nhỏ gọn, được thiết kế chuyên biệt để ngăn chặn bất kì một loại sâu USB nào. Tất cả những phần mềm này rất nhỏ gọn, có thể chạy tự động và chạy song song với phần mềm diệt virus chuẩn đầy đủ. Ngoài ra, chúng cũng không làm chậm hệ thống của bạn.

1. Naevius USB Antivirus 2.1

Một phần mềm diệt virus nhỏ gọn và phổ biến. Naevius USB Antivirus là công cụ có khả năng bảo vệ toàn bộ ổ đĩa của bạn từ các loại virus autorun. Chương trình này cũng chiếm rất ít dung lượng bộ nhớ và có thể quét các ổ trong thời gian thực.

2. TrustPort U3 Antivirus 2010 5.0

TrustPort U3 Antivirus được thiết kế chủ yếu dành cho việc bảo vệ các ổ đĩa thông minh U3. Khi được cài đặt trên các thiết bị này, chương trình sẽ quản lý các file đã được copy từ ổ đĩa. Vậy nên, sẽ không có một mã độc nào có thể xâm nhập vào ổ đĩa. Ngài khả năng ngăn chặn truy cập, chương trình này còn cung cấp khả năng quét virus.

Người dùng có thể quét các file, folder có trên ổ đĩa hoặc trên máy tính chủ. Nếu một file lây nhiễm nào bị phát hiện, chương trình sẽ “giải quyết” chúng dựa theo cài đặt của người dùng. Chương trình có thể đổi tên, chuyển sang dạng cách biệt hoặc xoá file, folder. Để đảm bảo có được mức độ bảo mật cao nhất, phần mềm này sẽ tự thực hiện cập nhật trên Internet.
3. USB Flashdrive Autorun Antivirus 1.0

USB Flash Drive Autorun Antivirus có khả năng dò tìm, đóng hoặc xoá các loại virus có trong thiết bị của bạn. Phần mềm này cung cấp tính năng bảo vệ bằng cách làm miễn dịch cho hệ thống; bằng cách cài đặt một file autorun đặc biệt mà virus không thể xoá.

Ngoài ra, chương trình này cung cấp rất nhiều công cụ tiện ích như Task Manager để quản lý các chương trình đang chạy; Autorun Suppressor để loại bỏ autorun khi kết nối thiết bị với hệ thống; và tính năng khôi phục hệ thống để sửa chữa chức năng hệ thống bị virus làm hỏng. Chương trình này không yêu cầu bất cứ một cập nhật nào, thế nên chúng thực sự hoàn hảo đối với các máy ngoại tuyến.

4. USB Drive Antivirus 3.0

USB Drive Antivirus cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện 100% khi chúng có thể quét tự động, chặn và xoá virus USB, trojan và mã độc. Chương trình này cũng có thể hoạt động tốt với các loại thẻ nhớ.

5. USB Drive Antivirus

Đây là chương trình rất phổ biến khác, nhưng không được thân thiện với người dùng cho lắm. Chương trình này có thể dò tìm các file có chứa mã độc với tốc độ nhanh chóng. Lựa chọn quét cũng không bị giới hạn ở các thiết bị USB khi bạn có thể quét cả ổ cứng của mình.

Lam Kiều (st)