Bán kết Giải vô địch bóng đá tỉnh Tây Ninh năm 2015:

TP.Tây Ninh dội cơn mưa bàn thắng

Cập nhật ngày: 04/07/2015 - 11:47

Sau 2 tuần tranh tài hết sức gay go và kịch tính, vòng loại giải vô địch bóng đá tỉnh Tây Ninh năm 2015 đã hoàn tất và xác định được 4 gương mặt xuất sắc của 2 bảng giành quyền vào bán kết là Thành phố Tây Ninh (TP.TN), Dương Minh Châu (DMC), Văn Bình Châu Thành (VB.CT) và Trúc Linh Gò Dầu (TL.GD).

Chiều 3.7 vừa qua, trên SVĐ Tây Ninh, trận bán kết đầu tiên của giải giữa ĐKVĐ TP.TN - nhất bảng A với đội nhì bảng B là TL.GD đã được tiến hành.

Cú đánh đầu ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 của Quang Toàn (17) trong trận bán kết TP.TN gặp TL.GD.

Ở trận đấu này, dù không được đánh giá cao nhưng các cầu thủ TL.GD đã nhập cuộc khá tốt, thi đấu ngang ngửa với ĐKVĐ. Tuy nhiên, với sự vượt trội cả về đội hình và kinh nghiệm, nên chỉ sau 20 phút giằng co, TP.TN đã lấy lại thế trận và ở phút 38, mở tỷ số sau pha độc diễn của  Quang Toàn (17).

Khai thông được bế tắc, các cầu thủ TP.Tây Ninh càng thi đấu tự tin hơn và ở phút 42 đã nới rộng cách biệt lên thành 2 bàn, khi từ quả tạt của Hữu Quang (4), hậu vệ TL.GD là Minh Thiện (4) lại lúng túng đánh đầu vào lưới nhà, ghi bàn thắng cho TP.TN.

Vào hiệp 2, các cầu thủ TP.TN tiếp tục chiếm ưu thế trên sân và sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, đã có bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0, sau cú đánh đầu hiểm hóc của Quang Toàn (17).

Dẫn trước tới 3 bàn cách biệt, đội TP.TN rút 1 số trụ cột ra sân để dưỡng sức, tuy vậy, với lực lượng đồng đều và đẳng cấp, các nhà ĐKVĐ tiếp tục thi đấu lấn lướt và ghi thêm 3 bàn thắng nữa lần lượt do công của Quang Toàn (17) và Thanh Quang, ấn định chiến thắng đậm đà 6-0, trong đó chỉ riêng chân sút Quang Toàn (17) đã đóng góp tới 4 bàn, giúp TP.TN giành suất đầu tiên vào trận chung kết.

Thất bại ở bán kết, đội TL.GD nhận giải ba với cờ cùng số tiền thưởng 8 triệu đồng từ BTC và nhà tài trợ – Siêu thị nội thất Bằng 10.

Sau khi hoàn tất trận bán kết đầu tiên, vào chiều nay 4.7 sẽ tiếp tục diễn ra trận bán kết 2 giữa đội nhất bảng B là VB.CT gặp đội nhì bảng A là DMC. Trận chung kết của giải sẽ diễn ra giữa TP.TN gặp đội thắng trong trận bán kết 2 vào chiều 7.7 tới.

Thanh Thọ