Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
TP.Tây Ninh: Giám sát công tác tuyển sinh
Thứ bảy: 09:13 ngày 11/03/2017

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Hôm 9.3, đoàn công tác HĐND thành phố Tây Ninh do ông Nguyễn Vĩnh Hưng- Trưởng ban Kinh tế-Xã hội làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác tuyển sinh và quản lý thu chi quỹ xã hội hóa của Trường Tiểu học Trương Định.

Đoàn kiểm tra thực tế việc tổ chức bếp ăn bán trú của Trường Tiểu học Trương Định.

Theo đó, đoàn giám sát hồ sơ lưu trữ và kiểm tra thực tế về chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 bán trú, số lượng tuyển sinh trong và ngoài tuyến; mức thu học phí, hình thức tổ chức thực hiện các khoản thu; việc tổ chức bếp ăn tập thể, chỗ nghỉ phục vụ bán trú; việc thực hiện xã hội hóa giáo dục của nhà trường; công tác chi và quản lý các loại quỹ... cùng những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện.

Trường Tiểu học Trương Định đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 từ năm học 2013-2014. Trong năm học 2016-2017, trường có 42 cán bộ, giáo viên, 22 lớp và 736 học sinh. Công tác tuyển sinh vào đầu năm học đúng theo kế hoạch của ngành, đảm bảo 100% trẻ trong độ tuổi trên địa bàn ra lớp với 122 em. Trong đó tuyển sinh trong tuyến 95 em và ngoài tuyến 27 em.

Công tác xã hội hóa thực hiện đúng quy định với sự thống nhất của Ban Giám hiệu, Hội đồng giáo viên và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Từ nguồn kinh phí xã hội hóa, trường trang bị cơ sở vật chất trường lớp, phục vụ công tác dạy, học và tổ chức bán trú cho học sinh.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất phục vụ bếp ăn đảm bảo thiết kế 1 chiều, an toàn vệ sinh thực phẩm và chế độ dinh dưỡng. Việc quản lý sử dụng các loại quỹ thực hiện đúng quy định, có phiếu thu, chi và sổ theo dõi rõ ràng, cập nhật đầy đủ.

Đoàn giám sát đánh giá cao công tác quản lý trong tuyển sinh và thu chi quỹ xã hội hóa của trường. Đồng thời đề nghị nhà trường đẩy mạnh hơn nữa việc công khai những thông tin liên quan các loại phí đến phụ huynh học sinh và người dân; quản lý thu – chi cần rõ ràng, minh bạch, đúng quy định; nghiêm túc thực hiện các quy định về bếp ăn tập thể nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục