Pháp luật   An ninh - Quốc phòng

TP. Tây Ninh: Khai mạc hội trại “Tuổi trẻ tòng quân” năm 2023 

Cập nhật ngày: 08/02/2023 - 02:10

BTNO - Sáng 7.2, tại Khu di tích lịch sử kháng chiến thành phố Tây Ninh (ấp Giồng Cà, xã Bình Minh), Thành phố tổ chức lễ khai mạc hội trại “Tuổi trẻ tòng quân” thành phố Tây Ninh năm 2023.

Các tân binh tham gia lễ khai mạc Hội trại “Tuổi trẻ tòng quân” Thành phố Tây Ninh năm 2023.

Đến dự có ông Lê Minh Thế- Bí thư Thành uỷ; ông Nguyễn Thanh Tùng- Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; HĐND; UBND; UBMTTQ Việt Nam Thành phố, các thành viên Hội đồng NVQS Thành phố và đông đảo đoàn viên thanh niên, thân nhân và 247 thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

Tại lễ khai mạc, các đại biểu và toàn thể trại sinh cùng dâng hương trước nhà truyền thống tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc; xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ quần chúng của Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh Thành phố biểu diễn. 

Phát biểu khai mạc hội trại, ông Nguyễn Trung Hiếu- Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban tổ chức hội trại chúc mừng các tân binh và cảm ơn gia đình, người thân thanh niên trúng tuyển đã đến tham dự hội trại.

Các đại biểu dâng hương tại Nhà truyền thống để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Hội trại với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Tây Ninh phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, gồm có Trại chỉ huy và 11 tiểu trại các phường, xã và Công an Thành phố.

Hội trại diễn ra các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, giao lưu với gương cựu chiến binh, thanh niên tiêu biểu và tham gia các trò chơi dân gian, kỹ năng lều trại.

Hà Nam