Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Trảng Bàng: Cháy nhà, trẻ 3 tuổi tử vong
Thứ bảy: 07:37 ngày 07/06/2014

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - (BTNO)- Vào khoảng 6 sáng ngày 7.6.2014, một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại căn nhà số 306/21 thuộc khu phố Gia Huỳnh, Thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng khiến một bé gái tử vong, một phần căn nhà hư hỏng và đồ đạc bên trong bị thiêu rụi.

Nơi xảy ra cháy là nhà của ông Lương Văn An, còn nạn nhân tử vong được xác định là cháu nội của ông An, tên Lương Nhi Anh (sinh năm 2011), con gái của anh Lương Tấn Toàn và chị Trần Hoài Thu.

Ông Nguyễn Văn Sơn ngụ gần nhà ông An, cho biết trong lúc ông đang ôm cỏ cho bò ăn bất ngờ nghe tiếng ông An la “cháy nhà, cháy nhà”, cùng lúc đó là mùi khét dữ dội lan toả ra không khí. Ông Sơn vội chạy nhanh về nhà định lôi ống dẫn dây nước để bơm qua nhà ông An dập lửa, nhưng lửa từ bên trong bốc ra nóng hực, không thể tiếp cận để phun nước vào khu vực cháy.

Cùng lúc này, nhiều người dân trong khu vực nghe tiếng ông An kêu cứu cũng nhanh chóng chạy đến ứng cứu. Anh Huy, hàng xóm của ông An dùng chiếc chăn của gia đình nhúng nước định chạy vô cứu cháu Nhi Anh đang bị kẹt bên trong, nhưng sức nóng của lửa bốc lên dữ dội nên anh Huy không thể vào bên trong.

Nhận tin báo, phân đội PCCC cứu hộ và cứu nạn của Công an Tây Ninh tại Trảng Bàng đã điều 2 xe cứu hỏa nhanh chóng đến phong tỏa hiện trường dập tắt đám cháy, không cho cháy lan sang nhà bên cạnh. Mặc dù Cảnh sát PCCC đã lao vào cứu cháu bé, nhưng do bé Anh đã bị ngạt và phỏng nặng nên đã tử vong.

Đến 8 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Theo quan sát của phóng viên, phần phía trước căn nhà do được cứu chữa kịp thời nên ảnh hưởng không lớn, còn phía sau nhà gồm 2 phòng ngủ và nhà bếp, nhà tắm cùng đồ đạc bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 5 giờ 30 cùng ngày vợ chồng anh Toàn và  chị Thu chở xe lôi dưa hấu qua ngã ba Cây Khế, thuộc xã An Tịnh để bán và có mang theo đứa con trai khoảng 5 tuổi, riêng bé Anh ở nhà với ông nội. Khi xảy ra cháy, bé Anh đang ngủ trong phòng, còn ông An giặt đồ bên hông nhà.

Phòng ngủ của vợ chồng chị Thu, anh Toàn có gắn máy lạnh, khi vụ cháy xảy ra thì cháu N.A đang nằm ngủ trên giường có kê tấm nệm, toàn bộ tài sản trong căn phòng gồm máy lạnh, tủ lạnh, tivi, bàn ghế… đều bị cháy rụi.

Theo lời chị Thu thì một số nữ trang dành dùm của gia đình và số tiền của người khác gởi cũng bị lửa thiêu rụi (chưa ước tính được thiệt hại về tài sản).

Nguyên nhân vụ việc đang được Công an huyện Trảng Bàng phối hợp với Công an Tây Ninh và Bộ Công an điều tra.

Sông Ninh

Ngay sau khi hay tin về vụ hỏa hoạn, vào trưa cùng ngày, lãnh đạo huyện Trảng Bàng đã đến thăm hỏi, động viên và  trao số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình trong cơn khó khăn.

Thay mặt đoàn, ông Trần Văn Khải- Phó bí thư thường trực huyện ủy và ông Trần Văn Minh- Chủ tịch UBND huyện an ủi, động viên gia đình vượt qua nỗi đau.

Nhìn vợ chồng anh Toàn chị Thu đau đớn vật vã khóc lóc gọi tên con và hình ảnh ông An đau khổ ngồi bên thi hài của bé Anh, mọi người ai cũng chạnh lòng thương xót cho bi kịch vừa xảy ra cho gia đình.

Mặc dù vụ cháy xảy ra vào thời điểm ban ngày và được bà con xung quanh cùng lực lượng chức năng nhiệt tình cứu chữa nhưng vẫn có thiệt hại về người và tài sản.

Hiểu Sinh

 

Từ khóa: