Trảng Bàng: Người dân tự nguyện đóng góp làm đường

Cập nhật ngày: 09/06/2012 - 12:23

(BTNO)- Ông Nguyễn Thành Lập- Chủ tịch UBND xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng đưa chúng tôi đến thăm một con đường giao thông nội đồng do bà con ấp Phước Hoà tự nguyện đóng góp vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đó là con đường đất phún đỏ dài khoảng 500m, nối từ hương lộ 8 ra cánh đồng ấp Phước Hoà. Mặt đường có bề ngang rộng khoảng 4m. Kinh phí làm đường trị giá 120 triệu đồng, do 34 hộ dân có đất ở cánh đồng này cùng đóng góp.

Đường giao thông nội đồng ấp Phước Hoà do một số hộ dân ở đây tự nguyện đóng góp, tạo thuận lợi cho bà con trong lưu thông, chuyên chở hàng hoá

Ông Nguyễn Ngọc Sang (65 tuổi) nhà ở tổ 5, ấp Phước Hoà,  một trong 34 hộ dân đóng góp làm đường cho biết, trước đây đường ra ruộng rất khó khăn, việc vận chuyển lúa về nhà cũng như đem vật tư ra ruộng khá vất vả. Thông qua chính quyền địa phương, bà con có ruộng ở đây tự nguyện đóng góp làm đường. Số tiền đóng góp được tính theo đầu mẫu ruộng, với mức 3,5 triệu đồng/ha. Con đường đi qua ruộng đất của ai người đó hiến, không phải bồi thường. Mặc dù phải đóng góp tiền nhưng bà con ở đây cũng rất phấn khởi, vì nhờ có con đường mới mở nên việc lưu thông ra đồng ruộng rất thuận tiện, giá trị ruộng đất khu vực này được nâng lên.

Chủ tịch xã Phước Chỉ cũng cho biết thêm, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai- một người dân ở địa phương hiện đang hoạt động trong Hội từ thiện Đồng Tâm cũng đã vận động các nơi ủng hộ cho xã nhà một chiếc cầu trị giá 130 triệu đồng. Chiếc cầu này bắc qua con rạch Bờ Đắp, nối từ con đường Bờ Đắp với con đường vào ấp Phước Trung. Cầu sẽ được làm bằng bê tông, dài 30m, rộng 2,2m. Hiện nay lãnh đạo xã đang chọn nhà thầu thi công. Dự kiến vào đầu tháng 7 sẽ khởi công xây dựng cầu. Khi cầu làm xong việc lưu thông của bà con địa phương càng thuận tiện hơn.  

D.H