BAOTAYNINH.VN trên Google News

Triều Tiên phóng tên lửa hành trình chiến lược tầm xa dưới sự giám sát của ông Kim Jong-un 

Cập nhật ngày: 13/10/2022 - 09:26

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ phóng hai tên lửa hành trình chiến lược tầm xa, vụ thử nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận kiểm tra khả năng hạt nhân chiến thuật của Bình Nhưỡng.

Ngày 13-10, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ phóng hai tên lửa hành trình chiến lược tầm xa vào ngày 12-10, vụ thử nhằm kiểm tra hoạt động của vũ khí hạt nhân được triển khai cho các đơn vị quân đội.

KCNA cho biết rằng ngày 12-10 Triều Tiên đã bắn hai tên lửa hành trình chiến lược tầm xa bay với thời gian “10,234 giây ra phía vùng biển phía Tây của Triều Tiên và bắn trúng mục tiêu cách đó 2.000 km”.

Các vụ phóng được tiến hành nhằm nâng cao hơn nữa “hiệu quả chiến đấu và sức mạnh” của các tên lửa triển khai tại các đơn vị của Quân đội Nhân dân Triều Tiên, theo KCNA.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Bình Nhưỡng (Triều Tiên) ngày 8-9. Ảnh: KCNA

Cũng theo KCNA, ông Kim đã bày tỏ sự hài lòng về “khả năng phản ứng cao của các lực lượng tác chiến hạt nhân của Triều Tiên”, đồng thời cho biết vụ thử là một “lời cảnh báo rõ ràng cho kẻ thù” và thể hiện khả năng răn đe của đất nước.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng kêu gọi tiếp tục mở rộng “phạm vi hoạt động của các lực lượng vũ trang chiến lược hạt nhân” để ngăn chặn bất kỳ xung đột quân sự và chiến tranh nào.

Trước đó Bình Nhưỡng đã thực hiện 7 vụ phóng chỉ trong vòng 2 tuần. Ngày 10-10 KCNA cho biết ông Kim Jong-un giám sát tất cả các vụ phóng này.

Nguồn TPO