Trộm đồng, bị phạt hơn 2 năm tù

Cập nhật ngày: 17/01/2013 - 06:02

BTNO)- TAND tỉnh Tây Ninh vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Trộm cắp tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Tấn Tài (sinh năm 1987, ngụ xã Tân Phú, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang).

bị cáo Nguyễn Tấn Tài

Theo cáo trạng, Huỳnh Văn Ky là công nhân làm việc tại xưởng đúc đồng của Công ty TNHH Hailiang tại Khu chế xuất Linh Trung III, huyện Trảng Bàng. Trong thời gian làm việc Ky đã nảy sinh ý định trộm kim loại đồng của công ty để bán lấy tiền tiêu xài. Ky đã rủ Phạm Văn Màu (cũng là công nhân làm chung với Ky), Phạm Thành Đời, Nguyễn Tấn Tài cùng đi trộm. Để thực hiện hành vi trộm, khi hết ca ra về, Ky mở sẵn chốt khoá cửa sổ bên trong của xưởng đúc đồng để tối cùng cả nhóm đột nhập vào xưởng trộm đồng.

Vào các ngày 28.8, 30.8, 2.9.2011, những đối tượng này đã dùng xe môtô chở nhau đến công ty rồi phân công nhau đột nhập vào xưởng lấy đi tổng cộng 183kg đồng (có giá trị 22.080.000 đồng), rồi đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Sau đó Ky, Đời, Màu bị bắt và đã bị TAND tỉnh Tây Ninh phạt Ky 4 năm tù, Đời 3 năm tù, Màu 2 năm tù. Riêng Tài bỏ trốn và bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tây Ninh ra quyết định truy nã. Biết là có chạy cũng không thoát được tội nên ngày 12.11.2012, Tài ra đầu thú và nộp lại số tiền thu lợi bất chính.

Hành vi cùng đồng phạm trộm 183 kg đồng bán lấy tiền chia nhau tiêu xài của Nguyễn Tấn Tài đã bị toà tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù.

Nam