Trụ điện bất ngờ “phun lửa”

Cập nhật ngày: 15/06/2012 - 05:51

(BTNO)- Vào khoảng 21 giờ 20 ngày 14.6.2012 trụ điện 56 (gần hướng ngã tư Ao hồ) trên đường Võ Thị Sáu thuộc khu phố 5, Phường 4, thị xã Tây Ninh đột nhiên bốc cháy làm người dân trong khu vực và người đi đường một phen hốt hoảng.

Một người dân chứng kiến cảnh tượng trên cho biết: Tôi đang ở trong nhà nhìn ra đường bất ngờ nhìn thấy ngọn lửa bốc cao phía trên trụ điện và cháy lan xuống tất cả những “búi điện” đang được quấn quanh trụ, sau một hồi thì đột nhiên nghe tiếng nổ rồi khói lửa nghi ngút, xung quanh bốc mùi khét lẹt của dây điện bị cháy.

Trụ điện bị ngọn lửa cháy xém, xung quanh là các búi điện cháy đen bốc mùi khét

Nhận được tin báo cháy, điện lực Tây Ninh liền cắt điện trong khu vực và nhanh chóng đến ngay hiện trường, đồng thời báo tin cho Phòng Cảnh sát PCCC cứu nạn-cứu hộ đến khống chế kịp thời ngọn lửa.

Lực lượng tuần tra của Công an Thị xã và Công an Phường phong tỏa hiện trường đảm bảo an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc.

Ngành chức năng xem xét, khắc phục sự cố

Có mặt tại hiện trường, theo quan sát của chúng tôi, trụ điện 56 có rất nhiều dây cáp, dây điện thoại, dây điện “ký gửi” trên một trụ điện.

Nhân viên điện lực đang tích cực khắc phục sự cố, một người cho biết: “chúng tôi sẽ nhanh chóng đóng điện trong thời gian ngắn nhất để bà con trong khu vực có điện sử dụng”.

Sau gần một giờ đồng hồ cúp điện toàn diện để xử lý vụ cháy, điện đã được khôi phục lại.

Nguyên nhân vụ cháy trụ điện hiện đang được Công an Tây Ninh điều tra làm rõ.

SÔNG NINH