Trưng bày rộng rãi 15 biểu tượng Tây Ninh vượt qua vòng sơ khảo

Cập nhật ngày: 26/04/2012 - 05:16

(BTNO)- Theo ông Đào Duy Phước – Giám đốc Bảo tàng Tây Ninh, từ ngày 27.4.2012 đến hết tháng 5.2012, Bảo tàng Tây Ninh sẽ tổ chức trưng bày 15 tác phẩm đã vượt qua vòng sơ khảo cuộc thi sáng tác Biểu tượng Tây Ninh.

15 biểu tượng vượt qua vòng sơ khảo

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi sáng tác Biểu tượng Tây Ninh cũng sẽ tổ chức trưng bày tại Trung tâm Văn hoá tỉnh và Trung tâm Văn hoá – Thể thao ở 9 huyện, thị trong tỉnh, đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm lấy ý kiến góp ý của công chúng, tạo điều kiện thuận lợi cho Ban giám khảo bình chọn biểu tượng Tây Ninh một cách công bằng và chính xác nhất.

Cuộc thi sáng tác Biểu tượng Tây Ninh được phát động từ cuối năm 2007. Đến ngày 31.12.2011, đã có 159 tác phẩm của các hoạ sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư… trong và ngoài tỉnh tham gia dự thi.

Qua vòng sơ khảo, Hội đồng Giám khảo đã chọn được 15 tác phẩm thể hiện đầy đủ các tiêu chí như: nội dung, cô đọng, thể hiện đặc trưng, bản sắc văn hóa và toát lên những thế mạnh trong hội nhập và phát triển của Tây Ninh; về hình thức, đường nét giản dị, có ý tưởng độc đáo, dễ hiểu. Các tác phẩm này được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để trưng cầu ý kiến của công chúng.

Cuộc thi được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá những tiềm năng về mảnh đất và con người Tây Ninh, qua đó tiếp tục mời gọi, thu hút các nhà đầu tư, du khách trong và ngoài nước đến với Tây Ninh.

HY UYÊN