Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Món trứng đúc thịt bên ngoài xém giòn bên trong lại chín mềm, vẫn giữ được độ ngọt đặc trưng của thịt, vừa ngon vừa đẹp hẳn không ai có thể chối từ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm trứng đúc thịt kiểu mới:
- 400g thịt nạc vai
- 3 quả trứng luộc, 1 quả trứng sống
- ¼ củ hành tây
- 60g cà rốt
- 60g đậu Hà Lan hoặc đậu Cô ve thái nhỏ
- 1 lát bánh mì xé vụn
- 20g bơ
- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối; ¼ muỗng cà phê tiêu đen;
- 1 khuôn chữ nhật
- Giấy bạc
Thực hiện:
Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu. Hành tây cũng xắt nhỏ. Trứng luộc bóc vỏ, để sẵn.
Thịt lợn băm nhuyễn hoặc xay nhỏ bằng máy.
Làm nóng chảo, cho miếng bơ vào đun nóng chảy. Trút hành tây thái hạt lựu vào phi thơm.
Kế đó mới trút cà rốt và đậu Hà Lan vào xào chung. Đảo cho đến khi cà rốt vừa chín tới thì trút ra bát cho nguội bớt.
Cho thịt ra tô trộn lớn. Trứng đập ra bát đánh tan, đổ vào tô thịt, cho vụn bánh mỳ vào trộn đều cùng với 1 muỗng cà phê muối; ¼ muỗng cà phê tiêu đen. Sau đó mới cho phần rau củ đã xào vào trộn chung.
Trút ½ số thịt vào khuôn chữ nhật đã lót sẵn giấy nhôm, dùng muỗng dàn đều mặt thịt, vừa dàn đều vừa hơi chặt tay lén thịt lại. Kế đó mới lần lượt xếp 3 quả trứng luộc lên trên mặt.
Trút nốt phần thịt còn lại lên trên, dùng muỗng dàn đều. Nhấc mép giấy nhôm bọc kín khuôn thịt lại. Làm nóng lò trước đến 200 độ C, đặt khuôn thịt vào bên trong, nướng khoảng 30 phút. Sau đó mở giấy bạc, để lò mở, tiếp tục nướng 15 – 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trong quá trình đó bạn nhớ quan sát màu sắc của thịt, cẩn thận để thịt không bị cháy xém quá.
Theo aFamily/Trí Thức Trẻ