Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
Trứng gỗ ghép hình Đức mẹ Maria
Chủ nhật: 12:58 ngày 05/06/2011

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Oksana Mas là một nghệ sĩ tài năng người Ukraine chuyên sử dụng hàng nghìn quả trứng bằng gỗ để tạo nên những bức tranh.

Oksana Mas là một nghệ sĩ tài năng người Ukraine chuyên sử dụng hàng nghìn quả trứng bằng gỗ để tạo nên những bức tranh.

Oksana Mas được thế giới biết đến chủ yếu qua bức chân dung độc đáo về Đức mẹ Maria được ghép từ 15.000 quả trứng gỗ, ra mắt vào tháng 1.2010. Cô đã mất 9 tháng để hoàn thành kiệt tác của mình.

Hiện tại cô đang tiếp tục tạo ra những bức tranh khác bằng những quả trứng Phục Sinh cho Venice, nơi đại diện cho đất nước cô. Những quả trứng gỗ này đã được trang trí bởi người dân của 42 quốc gia trên thế giới. Họ thuộc mọi tầng lớp, đều vẽ lên quả trứng và cuối cùng được Oksana kết hợp lại, trong studio của cô. Một số tác phẩm đã hoàn thành và đang được đặt tại nhà thờ San Fantin, Venice.

Nghệ thuật của Oksana Mas được lấy cảm hứng từ tập tục cổ xưa krashenki của người dân Ukcraine: những quả trứng gỗ được trang trí bằng những hoạ tiết truyền thống dùng để chào mừng lễ Phục Sinh.

TT (St)

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục