Trung Quốc: 202 người bị ngộ độc khí amoniac

Cập nhật ngày: 05/08/2009 - 09:27

Những nạn nhân bị ngộ độc khí amoniac đang được chăm sóc tại bệnh viện ở thành phố Chifeng hôm 5.8. Ảnh: THX

Tổng cộng 202 người phải nhập viện hôm 5.8 sau khi hít phải khí amoniac bị rò rỉ từ một xí nghiệp dược ở Khu tự trị Nội Mông, phía Bắc Trung Quốc.

Chính quyền quận Hongshan, thành phố Chifeng cho biết, chiều ngày 5.8, có 21 dân địa phương phải nhập viện và 181 người khác vẫn được theo dõi tại bệnh viện. Không ai bị tử vong trong vụ rò rỉ này.

Được biết, vào múc 8 giờ 40 sáng 5.8, một chiếc xe tải chở 30 tấn amoniac lỏng được lấy từ xí nghiệp của tập đoàn dược phẩm Chifeng. Một đường ống hút khí amoniac đột nhiên bị vỡ trong lúc hút amoniac khiến amoniac bị rỉ ra ngoài. 202 người bị ngộ độc là công nhân trong xí nghiệp, lực lượng phản ứng nhanh và cư dân sống gần xí nghiệp. 

Toàn bộ người dân sống trong bán kính 2km, mà mùi khí amoniac có thể bay đến, đều bị sơ tán.

Lực lượng an ninh công cộng địa phương, bảo vệ môi trường và các quan chức cục an toàn lao động đã lập một đội điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn trên. Ngoài ra, nguồn nước sinh hoạt trong thành phố cũng được kiểm tra đề phòng khả năng nhiễm chất amoniac.

Trong khi đó, kết quả điều tra sơ bộ cho rằng, vụ rò rỉ là do công nhân vận hành thiết bị không đúng cách và ống dẫn quá cũ.

TÙNG LÂM

(Theo THX)