Trung Quốc: Điều tra vụ 160 người nhập viện vì hít phải khí độc

Cập nhật ngày: 15/05/2009 - 09:39

Những bệnh nhân bị ngộ độc khí đang được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Jilin. Ảnh: THX

Chính quyền thành phố Jilin, tỉnh Cát Lâm đông bắc Trung Quốc đang tiến hành điều tra vụ hơn 160 người nhập viện vì ngộ độc khí hôm 13.5.

Vụ việc được cho là bắt đầu từ 23.4.2009 khi nhân viên của Tập đoàn sợi hoá học Jilin và người dân địa phương cảm thấy chóng mặt và buồn nôn khi hít phải một loại khí lạ, rất khó ngửi. Bệnh viện địa phương cũng đã tiếp nhận hơn 1.000 trường hợp có những triệu chứng tương tự những bệnh nhân nhập viện hôm 13.5.

Các bệnh nhân cho rằng, khí lạ này xuất phát từ Công ty hoá chất công nghiệp Jilin Kangnaier cạnh Tập đoàn sợi hoá học Jilin.

Một đoàn thanh tra gồm các quan chức thành phố Jilin thuộc Sở Môi trường, Cục quản lý an toàn lao động và Sở Y tế đã vào cuộc điều tra sau khi nhận được đơn tố cáo từ Tập đoàn sợi hoá học Jilin. Tuy nhiên, ông Su Xuefei, phó giám đốc Sở Môi trường cho biết, nhân viên sở không phát hiện không khí bị ô nhiễm tại đây. Chính quyền địa phương đã yêu cầu Cty Kangnaier tạm ngừng hoạt động để phục vụ điều tra. Trong khi đó, Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật Trung Quốc đã gửi chuyên gia đến địa phương để xem xét tình hình và Sở Y tế tiếp tục tiến hành kiểm tra sức khoẻ các bệnh nhân.

TÙNG LÂM

(Theo THX)