Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Trung Quốc: Người mẫu thất nghiệp mặc rách rưới biểu tình trên phố

Cập nhật ngày: 30/04/2015 - 12:00

Triển lãm ô tô Thượng Hải năm nay đã thực hiện một thay đổi táo bạo để thu hút sự chú ý của mọi người vào những chiếc xe bằng lệnh cấm sử dụng các người mẫu “thiếu vải”, vốn trở nên phổ biến tại các triển lãm ô tô ở Trung Quốc trong những năm gần đây.

Trong khi lệnh cấm của các nhà tổ chức triển lãm ô tô Thượng Hải tạo ra nhiều cơ hội cho các đại diện bán hàng và nhân viên hướng dẫn chuyên nghiệp, một số người mẫu không đủ phẩm chất cần thiết để trở thành nhân viên lau xe hay phục vụ tại triển lãm phải chấp nhận cảnh thất nghiệp.

Để phản đối lệnh cấm trên, một nhóm người mẫu thất nghiệp đã mặc như ăn mày và biểu tình bên ngoài nhà ga tàu điện Xujiahui ở Thượng Hải. Họ cầm những tấm biển “Chúng tôi muốn sống sót”.

Những tấm ảnh chụp nhóm người mẫu biểu tình lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ủng hộ các người mẫu và thừa nhận họ khá hấp dẫn. Trong khi đó, các cư dân khác cho rằng tâm điểm tại triển lãm ô tô nên là những chiếc xe thay vì những cô gái uốn éo.

Một số ảnh người mẫu mặc như ăn mày biểu tình trên đường phố ở Thượng Hải:

Theo danviet