Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trường tiểu học Thạnh Đông B đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Cập nhật ngày: 17/05/2016 - 02:43

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Tây Ninh Nguyễn Thành Kỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn cho Trường tiểu học Thạnh Đông B.

Trường tiểu học Thạnh Đông B được xây dựng hoàn thành vào tháng 4 năm 2015 theo chương trình xây dựng xã nông thôn mới. Trường có tổng diện tích trên 5.000 mét vuông với 8 lớp học, đảm bảo đủ phòng học cho trên 250 học sinh học 1 buổi và 2 buổi mỗi ngày. Khuôn viên nhà trường có cảnh quan xanh-sạch-đẹp, yên tĩnh, thoáng mát, tạo điều kiện cho học sinh học tập, vui chơi.

Nhiều năm qua, nhà trường đã tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua do ngành phát động; có nhiều sáng kiến, cải tiến, đổi mới phương pháp dạy và học của giáo viên nhà trường đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ từng năm học. Hiện 100% giáo viên của trường đều có trình độ đạt chuẩn.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, Trường tiểu học Thạnh Đông B còn phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh và các ban ngành, đoàn thể địa phương tổ chức vận động trẻ trong độ tuổi ra lớp, hỗ trợ giáo dục đạo đức cho học sinh, hỗ trợ giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm học 2010-2011 đến nay, Trường tiểu học Thạnh Đông B đã vận động kinh phí gần 80 triệu đồng hỗ trợ về cơ sở vật chất và khen thưởng cho học sinh nhà trường…

Đến dự và trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường tiểu học Thạnh Đông B, ông Nguyễn Thành Kỉnh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận và biểu dương thành tích mà tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong rằng nhà trường sẽ duy trì giữ vững chất lượng và phấn đấu đạt chuẩn mức độ cao hơn trong tương lai.

Được biết, đây là trường cuối cùng của xã nông thôn mới Thạnh Đông và cũng là trường thứ 12 trên địa bàn huyện Tân Châu được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Công Điều