Từ đơn, thư bạn đọc: “Sống chung” với quán bar

Cập nhật ngày: 29/01/2013 - 09:41

Hoạt động ban đêm của vũ trường

(BTN) - Báo Tây Ninh vừa nhận được đơn phản ánh của người dân cư ngụ trên đường CMT8, thuộc khu phố 1, phường 4, thị xã Tây Ninh về việc quán bar Holiday gây ra tiếng ồn vào ban đêm, ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều hộ dân chung quanh. Đây là khu vực dân cư sinh sống tập trung, là nơi nghỉ ngơi của người dân sau ngày làm việc và học tập của các cháu học sinh.

Quán bar Holiday được khai trương cách nay hơn một tháng, nằm chen lẫn trong khu dân cư. Mỗi ngày, quán bar này bắt đầu hoạt động từ 21 giờ đến 2 giờ sáng ngày hôm sau. Hằng đêm, dàn âm thanh nhạc sàn của quán với hơn 10 bộ loa có công suất lớn, âm thanh mở vang dội ra khắp khu dân cư. Ngoài ra, nhiều đêm, đến giữa khuya có từng nhóm thanh niên sau khi tàn cuộc vui từ trong quán bar đi ra gây sự đánh nhau, gây cảnh náo loạn cả khu, làm cho người dân ở đây không thể nào ngủ được. Nhất là các cháu học sinh rất khó tập trung học bài nên học hành sa sút và thường ngủ không đủ giấc. Có hộ quá bức xúc muốn bán đất, nhà tìm đi nơi khác sinh sống.

Để xác minh nội dung đơn phản ánh của người dân, lúc 22 giờ đêm 24.1.2013, phóng viên Báo Tây Ninh đã đến khu vực nhà dân gần bar Holiday để xác minh tính xác thực của vụ việc. Trước cổng bar, chúng tôi nhìn thấy nhiều nhân viên bảo vệ đứng ngồi với hàng trăm ánh đèn đủ màu sắc nhấp nháy liên tục. Nhiều thanh niên nam nữ chạy xe vào quán. Âm thanh nhạc xập xình vang lên đến mức… nhức đầu (!).

Một phụ nữ tên H, 55 tuổi bức xúc cho biết là ban đêm cả khu vực không ai ngủ được vì tiếng nhạc “tra tấn”, lại thêm có nhiều khách khi ra về chạy xe nẹt pô inh ỏi, rồi lớn tiếng nói chuyện, mấy bác lớn tuổi đã khó ngủ nay lại càng mất ngủ nên sức khoẻ ngày càng bị đe dọa.

Bà N thì càu nhàu: “Cả tháng nay nhà tui phải thức chung với quán bar, sau  2 giờ sáng quán đóng cửa nhưng vẫn chưa yên vì vẫn phải tiếp tục nghe họ nói chuyện, dọn dẹp. Đến khi nhân viên, bảo vệ và khách ra về hết, lúc đó cả nhà mới chợp mắt ngủ được”. Bà N cho biết thêm: “Nhà tui từ trước giờ gắn cửa lá sách, nay phải thay cửa kính để ngăn tiếng ồn vọng vào nhà”.

Bà Nguyễn Thị Lan nhà phía sau quán bar dắt chúng tôi ra phía hàng rào chỉ tay vào một đống vỏ chai bia, rượu đủ loại cho biết đây là “sản phẩm” từ bên quán bar bỏ ra, không chỉ thế mà còn có cả bọc ni lông. Vợ chồng bà Lan phải gom lại đốt, nhưng mảnh chai bể thì rất nhiều. Vợ chồng bà Lan mong chủ quán bar nên có chỗ bỏ vỏ chai bể, đừng để ảnh hưởng đến người xung quanh.

Trao đổi với phóng viên, ông Trương Trần Khánh Dân- Phó Chủ tịch UBND phường 4 cho biết: “Quán bar Holiday từ phường 3 chuyển sang đã được cấp giấy phép hoạt động. Việc quán bar này gây tiếng ồn và hoạt động quá giờ quy định như người dân phản ánh là đúng. Chúng tôi đang xin ý kiến nhờ đội kiểm tra liên ngành của UBND Thị xã hỗ trợ về mặt chuyên môn như đo tiếng ồn, âm thanh, ánh sáng kể cả việc sử dụng rượu bia trong quán để có cơ sở xử lý”.

Người dân trong khu vực chung quanh quán bar Holiday mong ngành chức năng sớm có biện pháp giải quyết tình trạng trên, cho người dân yên tâm sinh sống làm ăn và có giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi.

SÔNG NINH