Tự động kiểm tra và thông báo phiên bản mới của phần mềm ngay trên Desktop

Cập nhật ngày: 01/07/2012 - 01:50

Hầu hết các phần mềm đều có tính năng tự động kiểm tra, cập nhật phiên bản mới, và chúng chỉ hoạt động mỗi khi bạn kích hoạt để sử dụng. Nếu máy tính đang cài “hơi” nhiều phần mềm ứng dụng và bạn muốn kiểm tra phiên bản mới của chúng thì chẳng phải khá mất thời gian khi bạn phải mở tất cả chúng và tự động kiểm tra từng phần mềm?

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp bạn tự động kiểm tra các phiên bản cập nhật và phiên bản mới của các phần mềm đã được cài đặt trên máy tính. Bài viết này Genk sẽ giới thiệu đến bạn 2 ứng dụng miễn phí tự động kiểm tra các cập nhật và phiên bản mới của các phần mềm được cài trên máy, đó là FileHippo Update Checker và Soft4Boost Update Checker.

FileHippo Update Checker

Được phát hành bởi webiste chia sẻ các phần mềm miễn phí nổi tiếng FileHippo.com. Sau khi cài đặt xong, ứng dụng FileHippo Update Checker sẽ chạy nền tại khay hệ thống. 

Phần mềm sẽ tự động quét toàn bộ các phần mềm trên máy tính để xác nhận phiên bản và sau đó gởi thông tin đến filehippo.com, để kiểm tra xem có phiên bản mới hơn của phần mềm đó hay chưa. Nếu muốn xem danh sách các phần mềm có phiên bản mới, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng ứng dụng và chọn View Results.

Nếu có, danh sách sẽ được hiển thị trong trình duyệt để người dùng có thể dễ dàng download. Điều tuyệt vời nhất của chương trình này là người dùng không phải mất công tìm kiếm các phiên bản mới để download mà nó sẽ làm thay công việc này.

Bạn có thể thay đổi 1 số thiết lập mặc định của FileHippo Update Checker bằng cách nhấn chọn Settings khi nhấn chuột phải vào biểu tượng ứng dụng tại khay hệ thống, sau khi thiết lập xong, hãy nhấn OK để lưu lại.

FileHippo Update Checker làm việc trên Windows 7, Vista, XP, 2003, 2000, ME hoặc 98, yêu cầu cài đặt Microsoft .NET Framework 2.0 hoặc cao hơn. Tải về miễn phí tại đây 

Soft4Boost Update Checker

Cũng giống như FileHippo Update Checker, Soft4Boost Update Checker có cách thức hoạt động tương tự. Trong quá trình cài đặt, bạn hãy bỏ dấu check tại mục chấp nhận cài đặt thanh công cụ SweetIM để loại bỏ cài đặt thanh công cụ này.

Sau khi cài đặt xong, Soft4Boost Update Checker sẽ chạy ẩn tại khay hệ thống. Phần mềm sẽ tự động quét và kiểm tra các phiên bản mới của các phần mềm đã được cài đặt trên máy tính. Khi có cập nhật mới, Soft4Boost Update Checker sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết.

Để kiểm tra danh sách các phiên bản phần mềm mới, bạn nhấn đôi vào biểu tượng ứng dụng tại khay hệ thống. Giao diện Soft4Boost Update Checker sẽ hiện ra. Giao diện Soft4Boost Update Checker được trình bày khá đơn giản với 2 nút lệnh chính là cài đặt (Settings) và trợ giúp (Help). Bên dưới là khung trống hiển thị tên và biểu tượng của phần mềm có phiên bản mới được phát hành.

Khi bạn nhấn đôi chuột vào biểu tượng ứng dụng trong danh sách phiên bản mới, trình duyệt sẽ tự động được kích hoạt và truy cập đến địa chỉ trang chủ của phần mềm, tại đó bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng về và cài đặt.

Bạn có thể thay đổi một vài thiết lập mặc định của Soft4Boost Update Checker bằng cách nhấn vào tùy chon Settings. Sau khi thiết lập xong, nhấn OK để lưu lại

Soft4Boost Update Checker hoạt động trên Windows XP, Vista, Windows 7 và 8, cả 32bit và 64bit. Tải miễn phí tại đây 

H.T (st)


Liên kết hữu ích