Tự động tạo bản sao và copy vào USB

Cập nhật ngày: 15/01/2012 - 11:06

Trong công việc, đôi lúc bạn không thể chỉ lưu trong ổ đĩa máy tính vì một khi sự cố xảy ra bạn sẽ không thể sao chép tập tin đó để sử dụng. Chép một bản sau vào USB là phương án tốt, tuy nhiên nếu tập tin đó có tần suất thay đổi thường xuyên, bạn sẽ mất nhiều thời gian để lặp đi lặp lại thao tác copy vào USB.

O&O AutoBackup là một ứng dụng sẽ làm giúp bạn công việc này. Ứng dụng này sẽ tự động tạo ra một bản sau của tập tin hoặc thư mục bạn chọn và chép chúng vào USB. Mỗi khi USB được cắm vào máy tính, O&O AutoBackup sẽ tiến hành kiểm tra sự đồng bộ giữa tập tin/thư mục trên máy tính và tập tin/thư mục trên USB. Mỗi khi bạn tiến hành cập nhật cho tập tin/thư mục trên máy tính thì O & O AutoBackup cũng sẽ cập nhật cho tập tin/thư mục trên USB.

Bạn có thể tải phiên bản dùng thử 30 ngày của O&O AutoBackup về tại đây.

Giao diện cũng như các sử dụng của O&O AutoBackup khá đơn giản. Trên giao diện gồm có 3 vùng chính:

- Vùng trên cùng là nơi để bạn thêm các tập tin/thư mục muốn O&O AutoBackup tự động tạo các bản sao dự phòng. Để thêm file/thư mục vào danh sách bằng cách nhấn nút Browse (chọn thư mục theo explore) hoặc nhấn nút Add rồi nhập đường dẫn đến file/thư mục muốn tạo bản sao.

- Ở giữa, bạn sẽ chọn ổ USB làm nơi lưu trữ cho bản sau. Sau khi căm USB vào hãy nhấn nút Refresh bên cạnh nếu ổ USB không có trong danh sách.

- Cuối cùng, bạn sẽ thiết lập để O&O AutoBackup sao lưu theo kiểu: copy toàn bộ dữ liệu sang USB, copy những thay đổi và không xóa dữ liệu cũ và copy những thay đổi đè lên dữ liệu cũ.

Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn Save để lưu lại. Từ giờ mỗi khi bạn thay đổi tập tin/thư mục đã chọn và cắm USB vào, O&O AutoBackup sẽ tự động tạo bản sau cho tập tin/thư mục đó.

Với ứng dụng này, bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian cũng như giảm thiểu rủi ro cho tập tin/thư mục của mình. O&O AutoBackup tương thích với Windows XP/Vista/7. Bạn có thể yêu cầu bản quyền cho O&O AutoBackup ngay trên trang chủ của hãng.

L.K (st)