Tự động tắt máy trong nhiều điều kiện với Chameleon Shutdown

Cập nhật ngày: 30/10/2011 - 10:42

Không ít bạn lựa chọn làm việc về đêm để giải quyết núi công việc bộn bề. Nhưng cùng với cái lợi yên tĩnh của đêm thì bạn phải đối mặt với khả năng ngủ quên rất cao. Và khi đó máy tính của bạn sẽ phải hoạt động cả đêm gây hại cho máy và cả tiền điện nữa. Chameleon Shutdown là một công cụ giúp bạn đề phòng những tình huống như vậy bằng cách hẹn giờ tắt và nhiều hỗ trợ khác.

Phần mềm cung cấp khả năng Shutdown, Restart, Sleep, Hibernate, Lock, Log off ngay lập tức hoặc có điều kiện. Bạn có thể đặt nhiều điều kiện cho chương trình để thực hiện một hành động duy nhất. Nếu máy bị treo do một số vấn đề, Chameleon Shutdown vẫn có thể tắt máy khi các điều kiện có hiệu lực.

Khi bạn di chuyển cho trỏ qua 1 nút, nó sẽ hiển thị hai tùy chọn, Right nowWith parameters

Để thiết lập các điều kiện để tắt máy, bấm vào With parameters. Có các lựa chọn như: Delay (tắt sau một thời gian), Specific time (tắt với thời gian cụ thể), Idle time (tắt nếu máy nhàn rỗi trong 1 thời gian), CPU usage (tắt nếu CPU sử dụng dưới một mức cụ thể), Closure of a program (tắt máy khi một chương trình ngừng hoạt động). Sau khi đã thiết lập bạn nhấn Start để bắt đầu. 

Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập nhiều điều kiện và hành động hơn bằng cách chọn More. Tại đây bạn có thể kết hợp rất nhiều lựa chọn như tắt máy với thời gian cố đinh đồng thời tắt máy nếu một chương trình nào đó ngừng…  

Trong quá trình cài đặt, chương trình sẽ yêu cầu bạn điều vào một khảo sát. Bước này có thể được bỏ qua bằng cách nhấn Cancel để hoàn thành cài đặt. Chameleon Shutdown làm việc trên Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

Bạn có thể tải Chameleon Shutdown tại đây.

H.T (st)