Tuổi trẻ Trảng Bàng vì lợi ích cộng đồng

Cập nhật ngày: 31/03/2012 - 05:25

(BTNO)- Tháng Thanh niên 2012, đoàn viên thanh niên huyện Trảng Bàng đã tích cực tham gia tuyên truyền, thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực.

Song song với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, giáo dục đạo đức lối sống, hoạt động vì an sinh xã hội... trong Tháng thanh niên, các cấp Đoàn cơ sở đã tổ chức ra quân nâng cấp, sữa chữa đường giao thông nông thôn, dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang, đền tưởng niệm, khu di tích lịch sử, thu gom xử lý rác thải tại các điểm chợ tự phát, tẩy xóa tháo bỏ những băng ron, khẩu hiệu quảng cáo không đúng quy định gây mất mỹ quan đường phố; các đơn vị có địa bàn sông nước như Phước Chỉ, Phước Lưu tổ chức tuyên truyền, vận động người dân không vứt rác, không trồng các loại rau trên mặt sông, tạo bề mặt thông thoáng cho dòng sông, đồng thời tổ chức ra quân vớt lục bình với chiều dài 2,1km; xây tặng và bàn giao 3 căn nhà nhân ái; phối hợp công an huyện tổ chức 16 diễn đàn “Thanh niên học sinh với văn hóa giao thông” với hơn 5.000 lượt ĐVTN tham dự; tổ chức 6 buổi tư vấn tuyển sinh nghề nghiệp, việc làm cho hơn 2.500 học sinh.

ĐVTN huyện tham gia dọn dẹp vệ sinh đường phố

Về hoạt động vì an sinh xã hội, Ban thường vụ Huyện đoàn phối hợp tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.500 lượt người dân các xã: An Hòa, Gia Bình, Lộc Hưng và Hưng Thuận với tổng trị giá gần 100 triệu đồng; trao tặng 193 suất học bổng, phần quà và 8 xe đạp cho học sinh nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 70 triệu đồng. Nổi bật có đơn vị xã Phước Chỉ đã huy động các nguồn lực xã hội được trên 125 triệu đồng, tặng 210 phần quà, 46 suất học bổng gồm quần áo, giày dép, dụng cụ, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo hiếu học, sữa chữa 7 phòng học, trao tặng 5 bộ máy vi tính, trang bị giếng nước, máy bom, bể rửa tay cho trường Tiểu học Hưng Mỹ Phước Chỉ.

Anh Trần Sỹ Thịnh, Phó bí thư Huyện đoàn Trảng Bàng cho biết: “Ban Thường vụ Huyện đoàn đã giao chỉ tiêu, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, phát huy mọi khả năng cống hiến của ĐVTN với phương châm “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực”. Có thể nói, những việc làm của tuổi trẻ Trảng Bàng đã để lại dấu ấn sâu sắc, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương ”.

Hiểu Sinh