Thể thao   Bóng đá

U20 nữ Thái Lan không thể tiếp bước Việt Nam vượt qua vòng loại U20 châu Á 

Cập nhật ngày: 13/03/2023 - 10:06

Bóng đá nữ Thái Lan tiếp tục đà lao dốc. Sau thất bại của đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup 2023, đến lượt U20 Thái Lan không thể giành vé vượt qua vòng loại đầu tiên của U20 châu Á.

Hôm qua, họ đã thi đấu trận cuối gặp Đài Bắc Trung Hoa. Do có sự chênh lệch trời vực về hiệu số bàn thắng/bại (Thái Lan là +5 còn Đài Bắc Trung Hoa là +14), nên Thái Lan chỉ còn lựa chọn phải giành 3 điểm ở trận cuối.

Nhưng khi vào trận, sự hạn chế của Thái Lan so với đối thủ nhanh chóng lộ diện. Dù có lợi thế sân nhà, song đội bóng này sớm nhận bàn thua ngay phút thứ 6. Chou Chieh-ni là người thể hiện rõ sự vượt trội của Đài Bắc Trung Hoa. Để rồi sau đó, các vị khách ghi thêm 2 bàn nữa để ấn định chiến thắng 3-0.

Kết quả này khiến Thái Lan dừng bước ngay từ vòng loại đầu tiên, nhận kết cục buồn cùng với các đại diện khác của ĐNÁ như Philippines, Indonesia, Lào hay Singapore...

Thái Lan đứng thứ nhì vòng loại.

Có thể nói, bóng đá nữ xứ chùa vàng đang sa sút. Những tín hiệu không vui với họ đã manh nha từ SEA Games. Thất bại tại trận chung kết rồi sau đó là một loạt giải đấu thành công khiến HLV Miyo Okamoto, người đảm nhiệm cả đội U20 lẫn ĐTQG, phải rời ghế.

Quyết định bà đưa ra chỉ trước vòng loại U20 châu Á vài tuần, và nó đẩy U20 Thái Lan vào tình cảnh bị động. Với sự chuẩn bị chắp vá, thực sự họ đã nhận kết cục không bất ngờ.

Như vậy, chỉ có Việt Nam là đại diện duy nhất của ĐNÁ tiến vào vòng loại thứ 2. Tại đây, 8 đội sẽ được chia ra làm 2 bảng thi đấu vòng tròn chọn ra 2 đội nhất nhì dự VCK. Giải đấu năm sau chỉ có 8 đội, gồm 4 đội vào thẳng và 4 đội đoạt vé qua vòng loại.

Nguồn TPO