Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
UAE bắt hơn 38 kg hasit giấu trong gói cà phê
Thứ sáu: 04:08 ngày 03/06/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Nhật báo The National của Abu Dhabi đưa tin, cảnh sát Abu Dhabi hôm 1.6 biết, họ vừa tịch thu 38,8 kg hasit được cho vào những túi cà phê.

Theo The National, số ma tuý này được giấu trong ô tô của một người đàn ông Arab 24 tuổi và một phụ nữ người Arab cùng tuổi đi cùng anh ta.

Hai nghi phạm bị bắt khi đang lái xe quanh thủ đô của Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Hasit. Ảnh minh hoạ

Đại tá Sultan Al-Darmaki, người đứng đầu Cục chống ma tuý của Sở cảnh sát Abu Dhabi, cho biết, người đàn ông trên đã bị đội chống ma tuý theo dõi cách đây một thời gian sau khi các nhà điều tra phát hiện anh ta sở hữu ma tuý.

Ngoài 38,8 kg hasit được tìm thấy trong ngăn để hành lý đằng sau xe ô tô cảnh sát còn phát hiện “những viên thuốc và những chất đáng ngờ khác được dùng cho việc sử dụng ma tuý”.

Thông tin của cảnh sát cho biết thêm, khi bị bắt giữ người đàn ông thừa nhận sở hữu số ma tuý bị cảnh sát tịch thu, trong khi người phụ nữ đi cùng cho biết cô ta biết rõ người đàn ông này đã lạm dụng ma tuý.

UAE trừng phạt rất nghiêm khắc đối với những người bán hoặc buôn lậu ma tuý. Toà án có thể đưa ra mức hình phạt là tù chung thân hoặc thậm chí là tử hình theo luật của nước này.

Hasit là thứ cần sa đóng thành bánh gồm nhựa cô đặc lấy từ cây và nhất là hoa hay những sợi lông của lá (trichomes). Hasit có thể để hút, pha nước uống, làm thành kẹo, bánh, hoặc cũng chế thành dầu - hash oil - và có tác dụng mạnh hơn nữa. Các nước Bắc Phi, Trung Ðông và Nam Á, nhất là Iran, Afghanistan, các tiểu bang Ấn Ðộ gần chân núi Himalaya là những nơi sản xuất nhiều hasit.

TRINH DƯƠNG

Theo THX

Từ khóa:
data:
Liên kết hữu ích
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục