Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20-10-2024
0-10-2024
UBND Thành phố Tây Ninh kiểm tra đột xuất các bếp ăn bán trú trên địa bàn
Thứ tư: 05:00 ngày 04/11/2015

(BTNO) - (BTNO)- Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các trường bán trú trên địa bàn Thành phố, hôm 3.11, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Hoàng Nam dẫn đầu đoàn cán bộ kiểm tra đột xuất các bếp ăn bán trú trên địa bàn Thành phố.

Đoàn đi kiểm tra thực tế giờ ăn trưa của các em học sinh tại các trường tiểu học Trần Quốc Toản, trường mầm non Rạng Đông, trường tiểu học Kim Đồng và trường tiểu học Võ Thị Sáu.

Giờ ăn trưa của học sinh trường tiểu học Kim Đồng.

Qua kiểm tra cho thấy, các trường đảm bảo quy trình chế biến thức ăn một chiều, bếp ăn sạch sẽ, thông thoáng, nhà ăn, dụng cụ chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có lưu mẫu thức ăn theo quy định.

Khu vực chế biến, bếp ăn có chậu rửa tay trước và sau khi ăn. Người chế biến được tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ. Nguồn nước sử dụng chế biến đảm bảo hợp vệ sinh. Các trường đều được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được biết, hiện nay các trường mầm non trên địa bàn Thành phố quản lý chế độ dinh dưỡng theo phần mềm dinh dưỡng mầm non Nutrikids, các trường tiểu học bán trú quản lý chế độ thực đơn được xây dựng hàng tuần và thay đổi món ăn hàng ngày.

Phương Ngân

Từ khóa:
Tin liên quan