BAOTAYNINH.VN trên Google News

V-League vòng 15: Cuộc đua song mã Bình Dương - Thanh Hóa

Cập nhật ngày: 03/05/2014 - 10:42

Như nước với lửa, như ánh sáng với bóng tối, tương phản hoàn toàn, Thanh Hóa và Bình Dương đang tạo ra một cuộc đua thú vị giữa hai đội bóng có những cá tính trái ngược nhau. Bình Dương là đại gia, ứng cử viên vô địch từ đầu giải trong khi Thanh Hóa chỉ là “ngựa ô”, không được đánh giá cao trước mùa bóng. 

Bình Dương có đội hình tiền tỷ, tôn thờ lối chơi tấn công vũ bão và hiện là đội có hiệu số bàn thắng bại tốt nhất giải. Thanh Hóa chỉ mạnh ở đội hình chính, nổi tiếng với lối đá phòng ngự có phần tiêu cực. Dù đang đứng nhì bảng nhưng hiệu số bàn thắng bại của Thanh Hóa vẫn chỉ là +1, bằng với Sông Lam Nghệ An ở vị trí... thứ 9.

Thanh Hóa vẫn sẽ bám đuổi Bình Dương một cách quyết liệt. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+).

Bình Dương hiện được dẫn dắt bởi một trong những chiến lược gia xuất sắc nhất lịch sử bóng đá nội, một cái tên đầy cá tính và khó lường là ông Lê Thụy Hải. Ngược lại, huấn luyện viên Mai Đức Chung của Thanh Hóa lại nổi tiếng vì sự khiêm tốn và có phần rụt rè.

Đội bóng đất thủ chưa đá đã nói về ngôi vô địch còn Thanh Hóa từng dẫn đầu bảng nhưng vẫn từ chối nghĩ về ngôi vương. Như nước với lửa, họ đã liên tiếp thay nhau dẫn đầu V-League trong khoảng năm vòng gần nhất. Sự đối nghịch giữa hai đội là thứ gia vị thú vị nhất cho V-League 2014 tính tới thời điểm này.

Ở vòng đấu chiều nay, khả năng Bình Dương và Thanh Hóa tiếp tục giành trọn 3 điểm để duy trì cuộc đua là khá cao. Bình Dương đang sở hữu phong độ cực cao trong khi Thanh Hóa chắc chắn sẽ được tiếp thêm sức mạnh bởi hơn 10 ngàn cổ động viên nhà.

Vòng 15 V-League cũng khó chứng kiến những cuộc đổi ngôi bất ngờ khi đương kim vô địch Hà Nội T&T cũng chỉ phải gặp đội bét bảng Hùng Vương An Giang.

Ở nhóm phía sau, Hoàng Anh Gia Lai, SHB Đà Nẵng đều được thi đấu tại sân nhà trong khi Sông Lam Nghệ An chỉ phải gặp Đồng Tâm Long An.

Sau vòng 15, V-League sẽ tạm nghỉ 2 tuần kết thúc giai đoạn lượt đi đồng thời nhường “đất” cho vòng 1/8 Cúp quốc gia. Đây sẽ là quãng nghỉ cực kỳ quan trọng với Hà Nội T&T - đội đã mất quá nhiều sức cho đấu trường AFC Cup. Sự trở lại của nhà đương kim vô địch trong giai đoạn sau sẽ hứa hẹn những diễn biến thú vị.
Lịch tường thuật trực tiếp V-League vòng 15

Ngày 3/5

17h, Becamex Bình Dương - Hải Phòng (VTV6, BĐTV, BTV2)

17h, Thanh Hóa - Đồng Nai (VTC3, VTC3HD)

16h, Hoàng Anh Gia Lai - Than Quảng Ninh (Gia Lai TV)

Ngày 4/5

17h30, Hà Nội T&T - Hùng Vương An Giang (VTC3, VTC3HD)

17h, SHB Đà Nẵng - QNK Quảng Nam (DRT2)

17h, Đồng Tâm Long An - Sông Lam Nghệ An VTV6 (BĐTV, BTV5)

Theo Vietnam+