Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu năm 2023, những ngày qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện Gò Dầu, Châu Thành và thị xã Trảng Bàng.
Chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Gò Dầu, qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác ghi nhận một số hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm còn vi phạm, như khu vực chứa đựng, kho bảo quản nguyên liệu, sản phẩm không có đủ giá, kệ. Người lao động tiếp xúc trực tiếp với với thực phẩm không đội mũ, không đeo khẩu trang, có nhân công hút thuốc trong khi đang sản xuất.
Đoàn kiểm tra đã lấy một số mẫu thực phẩm muối ớt, bánh trung thu, bánh pía gửi cơ quan chức năng kiểm nghiệm chất lượng.
Mặc dù trong những năm qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng, chính quyền địa phương, ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và xử phạt những hộ sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về vấn đề này, nhưng qua kiểm tra thực tế cho thấy, vẫn còn cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chưa thật sự quan tâm đến sức khoẻ người tiêu dùng.
Kiểm tra nguyên liệu dùng sản xuất muối
Nguyên liệu sản xuất muối phơi trên tấm tôn
Đóng gói sản phẩm muối trên nền nhà
Nhân công không mang bao tay và đóng gói sản phẩm muối trên nền nhà
Nhân công ở trần tham gia công đoạn đóng gói muối
Nhân công hút thuốc trong khi sản xuất
Sản xuất muối tôm trong điều kiện chưa bảo đảm ATVSTP
Đoàn công tác kiểm tra một cơ sở sản xuất muối tôm
Nhân công đóng gói sản phẩm muối trong điều kiện môi trường ẩm thấp, chật chội.
Nhiều nguyên liệu, sản phẩm để trực tiếp trên nền nhà.
Đoàn công tác kiểm tra hồ sơ pháp lý một hộ kinh doanh.
Kiểm tra bánh trung thu bày bán trong siêu thị.
Sản xuất món bánh tráng “vụn” trực tiếp trên nền gạch.
Đoàn công tác kiểm tra điểm bán bánh trung thu ở thị trấn Gò Dầu.
Đại Dương