BAOTAYNINH.VN trên Google News

Van Persie sẵn sàng bỏ 10 triệu bảng để sớm rời Man Utd

Cập nhật ngày: 10/03/2014 - 04:44

Theo hợp đồng có thời hạn bốn năm ký hè 2012, Van Persie sẽ được Man Utd thưởng 10 triệu bảng nếu thực hiện nốt hai năm cuối.

Khoản tiền này cho đến gần đây vẫn được xem như là chiếc mỏ neo, níu giữ tiền đạo người Hà Lan ở lại với Man Utd, bất chấp đà sa sút tệ hại của đội bóng. Tuy nhiên, theo báo Anh Mirror, 10 triệu đó dường như không còn đủ hấp dẫn với Van Persie, khi anh ngày càng cảm thấy ngột ngạt với cuộc sống tại Old Trafford.

Sau trận Man Utd thua Olympiakos 0-2 ở lượt đi vòng 16 đội, Van Persie đã công khai chỉ trích các đồng đội. Trung phong 30 tuổi trước đó cũng đôi lần phàn nàn trên mặt báo và cự nự với HLV David Moyes xoay quay chế độ tập luyện mà anh cho là quá nặng.

Van-Persie-9468-1394436431.jpg

Một khi Van Persie đã khao khát ra đi, 10 triệu tiền thưởng ở Man Utd không còn là vấn đề với anh.

Trận thắng chủ nhà West Brom mới đây là một biểu hiện nữa cho thấy ngôi sao của Man Utd đang ức chế. Van Persie lĩnh thẻ vàng vì một cú vào bóng thô bạo với Morgan Amalfitano, rồi không lâu sau đó bị thổi phạt tiếp khi phạm lỗi với Steven Reid.

Trọng tài Jon Moss đã nhẹ tay ở lần phạm lỗi thứ hai của Van Persie, nhưng để an toàn, tránh nguy cơ tiền đạo này lĩnh thẻ đỏ, Moyes vẫn rút anh khỏi sân để lấy chỗ cho Welbeck. Van Persie không phản ứng tiêu cực, nhưng cũng lắc đầu ngao ngán khi nhận chỉ đạo rời sân.

Trước thông tin Van Persie đang nhấp nhổm ra đi ở Man Utd, Juventus được cho là đã nhảy vào cuộc đua tranh tiền đạo này với Chelsea, Man City, Arsenal và Barca.

Nếu Juventus đáp ứng đòi hỏi của Man Utd về phí chuyển nhượng, đồng thời giữ mức lương tuần 250.000 bảng như anh đang nhận, theo Mirror, Van Persie hoàn toàn có thể gia nhập CLB Italy ngay trong hè này.

Theo Phương Minh (VnExpress)