Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Vàng giòn thơm phức món bánh khoai môn
Thứ ba: 12:00 ngày 24/11/2015

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Với cách làm thật đơn giản, bạn có thể làm món bánh khoai môn này để ăn vặt bữa xế chiều hay ăn sáng đều rất tuyệt!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai môn:

500g khoai môn

400g bột gạo tẻ

200g bột gạo nếp

1/4 bát nhỏ tôm khô

1 cây lạp xưởng

1 muỗng café muối

320ml nước

Hành lá, muối, dầu ăn…

Thực hiện:

Đặt chảo lên bếp trên lửa lớn và cho một chút dầu ăn vào. Dầu nóng thì thêm lạp xưởng thái hạt lựu, đảo đều khoảng 2 phút. Cho tôm khô giã mịn vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút thì nhấc ra khỏi bếp.

Tiếp tục cho chảo và một chút dầu bắc lên bếp, trút hành vào đảo nhanh tay trong 1 phút. Cho lạp xưởng, tôm khô, khoai môn thái hạt lựu cùng 2 thìa café muối vào nấu khoảng 3 phút.

Cho 150ml nước vào hỗn hợp, để lửa nhỏ và đun khoảng 8-10 phút.

Trong một tô trộn lớn, trộn đều bột gạo tẻ và bột gạo nếp cùng 170ml nước sau đó cho hỗn hợp khoai môn vào trộn đều lần nữa. Trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau thì cho vào khuôn tròn đường kính 20cm và dàn đều khắp, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, cứ để như vậy trong 1 tiếng đồng hồ thì đem đi hấp cách thủy trong 45 phút. Để bánh nguội hoàn toàn.

Bây giờ bạn chỉ cần cắt bánh thành những hình chữ nhật và chiên vàng lên là chúng mình đã có món bánh khoai tây chiên giòn ngon tuyệt rồi đấy!

Bánh khoai môn chiên giòn là một món rất thích hợp để nhâm nhi ngày trời se lạnh, bánh ngon mà lạ miệng. Cắn nhẹ một miếng, ta có thể thấy vỏ ngoài giòn tan nhưng lớp bánh bên trong vẫn bùi mềm, không hề bị khô. Đặc biệt hơn nữa khi bánh quyện với vị mặn mặn, đậm đà của lạp xưởng và tôm khô, chấm cùng nước tương thật hấp dẫn!

Theo AF

Từ khóa:
data:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh