BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Bò tái me - món ngon ngày cuối tuần

Cập nhật ngày: 03/03/2012 - 12:14

Nguyên liệu:

300gr thịt bò mềm, dùng dao sắc cắt thành lát mỏng vừa ăn

½ củ cà rốt

1 vắt me nhỏ, me dùng nấu canh chua

Ít cây cần tây. Bạn có thể không dùng cần tây trong món này nếu không thích.

Ít lá ngò om (rau ngổ)

Hành khô phi vàng

Nước mắm, tỏi, ớt, chanh, giấm

Bánh phồng tôm ăn kèm

Cách làm:

Ướp thịt bò với ít tiêu và ½ thìa cà phê muối.

Cà rốt cạo vỏ, thái sợi, ướp với ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê đường và chút giấm trong khoảng 30 phút cho thấm.

Ngò om và cần tây rửa sạch để lên rổ cho ráo nước. Cần tây nhặt bỏ lá, giữ lại cọng, dùng dao chẻ mỏng rồi ngâm vào thau nước có bỏ vài viên đá lạnh để khi ăn cần sẽ giòn ngon hơn.

Cho vắt me vào nồi, thêm chút nước lạnh, nêm ½ thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường rồi đun sôi, dùng thìa ấn nhẹ để me ra nước hết.   

Nhúng từng miếng thịt bò vào nồi nước vắt me. Tùy theo bạn thích ăn thịt tái hay chín kỹ mà nhúng miếng thịt bò lâu hay nhanh.

Nhúng xong bạn để thịt bò lên vỉ nhôm có lót bát ở dưới để nước me chảy xuống bát.

Pha 3 thìa cà phê nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm ngon. Tỏi, ớt giã nhuyễn, chanh bóc lấy vài múi tép chanh, trộn vào hỗn hợp nước mắm đã pha. Vì thịt bò đã có vị chua sẵn nên bạn không cần thêm nhiều chanh, nước mắm hơi ngọt ngọt  là được.

Ngò om thái nhỏ. Cà rốt dùng tay vắt cho ráo nước. Đổ thịt bò ra bát, trộn chung với cà rốt và cần tây.

Bày thịt bò ra đĩa, thêm rau ngò om và hành phi lên bề mặt thịt, rưới 1 - 2 thìa nước mắm chua ngọt đã pha. Vì thịt bò đã thấm gia vị nên nước mắm đổ ra bát, để riêng nếu nhạt mới thêm nước mắm vào sau cùng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Maskonline