BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Cà chua nhồi thịt

Cập nhật ngày: 05/08/2011 - 11:35

Nguyên liệu:

- 200g thịt heo xay

- 10 quả cà chua

- Một ít nấm hương

- Hành khô, hành lá

- Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu

Thực hiện:

- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống. Lấy hết phần ruột trong cà chua ra, băm nhuyễn ruột cà chua để làm nước sốt.

- Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch.

- Đem nấm hương, hành khô băm nhỏ rồi trộn với thịt xay.

- Nêm gia vị, hạt tiêu cho thịt, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm.

- Nhồi thịt vào quả cà chua sao cho đẹp mắt.

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo cho nóng.

- Đem cà chua đã nhồi thịt bỏ lên chảochiên nhỏ lửa. Chú ý tập trung chiên ở phần có thịt.

- Sau khi cà chua chín, gắp cà chua sang một chiếc nồi đủ lớn để chứa hết được 10 quả.

- Đổ phần ruột cà chua đã băm nhỏ vào, thêm 1 bát nước và đun sôi hỗn hợp cà chua nhồi thịt trong khoảng 10 phút.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

- Bày cà chua ra đĩa, có thể trang trí thêm với rau mùi hoặc hành lá.

Món cà chua nhồi thịt thích hợp ăn với cơm nóng.

Theo NS

 


 
Liên kết hữu ích