HTML clipboard
Dĩa cá có màu vàng nâu ánh
nhẹ bên cạnh vài lá xà lách hay vài lát dưa leo trông thật hấp dẫn. Ăn vào một
miếng thì thấy thịt cá mềm ngọt, có vị chua cay nhẹ…
Nguyên liệu:
Cá nục: 400g; Ớt sừng: 2
trái; ớt hiểm: 2 trái; tỏi: 5 tép; gừng: 1 củ vừa; dầu ăn, dầu điều,
đường, tiêu, muối; nước tương; bột ngọt; hạt nêm; giấm gạo lên men.
Cách làm:
- Cá nục cắt đôi. Ớt
sừng cắt khúc 2cm. Tỏi đập dập. Ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát rồi đập
dập.
- Ướp cá với ớt sừng,
ớt hiểm, tỏi, gừng, 1/2 muỗng (M) muối, 1/2M tiêu, 1M hạt nêm, 3M đường,
1M dầu điều, 2M nước tương, để thấm.
- Pha hỗn hợp nước kho:
1M bột ngọt, 2M đường, 2M giấm gạo lên men, 4M nước tương.
- Đun nóng dầu ăn, cho cá
vào chiên sơ cho cá có độ săn chắc, thêm hỗn hợp nước kho, 1 chén nước
nóng và gừng. Đậy nắp. Kho nhỏ lửa. Khi cá chín, tắt bếp.
- Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
- Chiên cá trước khi kho
giúp cá có độ săn chắc, không bị bể nát.
- Sử dụng giấm để món
ăn giúp khử tanh cho cá.
Theo
Gia đình